Mù Căng Chải mùa lúa chín

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 27/08/2019

Tôi dành cả thanh xuân của mình cho những chuyến đi, nào là Sapa, Mộc Châu rồi đến Hà Giang, Điện Biên. Thế nhưng một điểm đến mà tôi hằng mơ ước nhưung chưa được một lần được đặt chân đến đó chính là Mù Căng Chải - cung đường quen thuộc của những ai đam mê dịch chuyển.

>> Tham khảo: Tour Quan Lạn  

Từ thung lũng Mường Lò, bạn chỉ cần vượt qua đèo Khau Pha - một trong những con đèo được mệnh danh là hiểm trở và đẹp bậc nhất tại Tây Bắc. Đến với nơi đây vào độ tháng 9, tháng 10 về, Mù Cang Chải khoác lên mình một màu vàng óng ả đẹp tựa tranh vẽ. Đến đây vào thời điểm này, trải dài ngút tầm mắt là sắc vàng tươi của những ruộng lúa vào độ chín vàng, xen lẫn sắc nâu của những thửa ruộng vừa mới gặt xong xuôi.

>> Tham khảo: Tour Bạch Đằng Giang


Những làn sóng vàng trên ruộng bậc thang trải nghiêng sườn núi. Đây Tú Lệ mùa cốm thơm nức, len lỏi từng nếp nhà, kia La Pán Tẩn với những chàng trai, cô gái trao nhau nụ cười, vui đùa tạo dáng chụp hình bên ruộng mâm xôi… Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc ản cả nơi đây. Những món ăn tưởng đơn giản, nhưng được chế biến một cách cầu kỳ, khéo léo, mang đậm hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên.


Nếu đã chọn nơi đây, bạn hãy cứ đi đi, đi bất cứ khi nào bạn muốn bởi Mù Cang Chải luôn đẹp, luôn huyền bí và cuốn hút du khách theo cách mà không mảnh đất nào có được. Tôi tin rằng, Mù Căng Chải  mùa lúa chín sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé! 

>> Tham khảo: Tour du lịch Hồ Núi Cốc 
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278