Một số sai lầm về cách sử dụng điều hòa cần phải khắc phục ngay

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 31/10/2018

Trong quá trình sử dụng điều hòa, liệu bạn có dám chắc rằng mình đã sử dụng điều hòa đúng cách? Hãy cùng Daikinthai.com.vn tìm hiểu một số sai lầm về cách sử dụng điều hòa nhé!

>> Gas r410a và r32

1.    Không kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên


Nhiều người nghĩ, điều hòa mới mua về sử dụng thì không cần kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên tuy nhiên chất lượng và tuổi thọ của điều hòa không dựa vào độ mới hay cũ, dùng 1 hay 5 năm mà liên quan đến cường độ và tần suất sử dụng điều hòa.


Ngoài ra, nếu điều hòa có vấn đề sẽ khiến bộ phận đựng chất xúc tác làm lạnh có thể bị rò rỉ, hòa lẫn vào không khí xung quanh, tạo nên một rủi ro tiềm tàng cho bất cứ ai tiếp xúc phải.

2.    Giữ điều hòa liên tục trong ngày sẽ tiết kiệm điện hơn là bật tắt theo nhiều quãng

>> Điều hòa đaikin 2 chiều 12000btu inverter ga r32


Ai cũng nghĩ cứ để điều hòa hoạt động đều đều liên tục sẽ tốt hơn. Nếu bật tắt luân phiên sẽ khiến điều hòa phải hoạt động lại từ đầu gây tốn điện. Tuy nhiên năng lượng tiêu tốn khi điều hòa phải hoạt động lại theo nhiều quãng luôn tiết kiệm hơn làm việc liên tục vì khi ngắt quãng nó sẽ có thời gian nghỉ ngơi.


Vì thế, kể cả khi tắt , nhiệt độ trở lại nóng như cũ rồi lại mất công bật lên, như thế vẫn luôn tiêu tốn ít năng lượng và hoạt động ổn định hơn so với bắt ép điều hòa bật liên tục trong một thời gian dài.


3.    Đặt điều hòa càng thấp thì phòng càng lạnh nhanh


Để nhiệt độ phòng thấp ngay từ đầu nên hay không? Đương nhiên là không vì khi đó điều hòa sxe phả ra luồng gió với độ lạnh tương đương nhau. Gió đặt ở 16 độ C cũng như gió đặt ở 20 độ C.


Nếu ngay từ đầu bạn đã bắt điều hòa phải hoạt động hết công suất ở mức mục tiêu 16 độ C mà không chỉnh lại, qua thời gian chính máy móc trong điều hòa sẽ tự trở nên quá lạnh và giảm hiệu suất làm việc. Vừa kém hiệu quả lại vừa hại tuổi thọ điều hòa cùng hóa đơn điện, bạn chọn cái nào?

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278