Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 28/02/2017

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị không thể thiếu trong mùa hè và ngay cả mùa đông với điều hòa hai chiều. Nói đến điều hòa nhiệt độ thì có thể ai cũng biết nhưng sử dụng thế nào cho đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng điều hòa nhiệt độ.

  1. Không để điều hòa bật 24/24h

Như các bạn đã biết, máy móc cũng giống như con người vậy, làm việc thì cũng phải có lúc nghỉ ngơi. Máy móc cũng có những khả năng riêng nhất định của nó, của bền tại người, độ bền của máy móc ngoài chất lượng quyết định ra nó còn phụ thuộc vào cách giữ gìn của người dùng. Bạn không nên để điều hòa hoạt động suốt ngày suốt đêm, làm như thế không chỉ làm cho điều hòa nhanh hỏng mà sức khỏe người dùng cũng bị ảnh hưởng. Bạn nên sử dụng điều hòa trong vài tiếng đồng hồ sau đó tắt đi và ra ngoài hít thở không khí, đồng thời để ánh nắng ánh sáng bên ngoài chiếu vào phòng tạo sự quang hợp tốt, lúc đó, không khí trong phòng sẽ khiến chúng ta dễ chịu hơn.

  1. Cài đặt nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ trong phòng khi sử dụng điều hòa so với nhiệt độ ngoài trời chênh lệch nhau khá nhiều, vì thế để tạo sự cân bằng và tránh gây sốc nhiệt cho người dùng thì bạn nên cài đặt nhiệt độ ở mức 25-28 độ C. Bạn cũng cần chú ý là trước khi ra khỏi phòng thì cần tắt điều hòa trước 10-15 phút rồi hãy ra ngoài nếu không nhiệt độ chênh lệch sẽ khiến bạn bị choáng. Và khi vừa đi ngoài nắng về, vã mồ hôi bạn cũng không được bước ngay vào phòng có điều hòa mà hãy ngồi nghỉ một lúc rồi mới bật điều hòa tránh sốc nhiệt.

  1. Sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ rất dễ nhạy cảm vì thế khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ cần chú ý phòng tránh bệnh về đường hô hấp cho trẻ. Chẳng hạn như, với bé nào có hệ miễn dịch kém thì cần phải quàng khăn vào cổ cho bé khi bé ngủ trong phòng điều hòa, có thể đắp thêm một tấm chăn mỏng cho bé không bị lạnh. Không để điều hòa chĩa thẳng vào người bé, tránh thổi vào mặt và đầu của trẻ vì như thế trẻ dễ bị ngạt mũi, khó thở, mắc các bệnh về đường hô hấp.

4. Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Điều hòa nhiệt độ sau một thời gian sử dụng sẽ khó tránh khỏi việc bắt bụi bẩn, để làm sạch điều hòa, tạo không khí trong lành và kéo dài tuổi thọ cho điều hòa thì bạn cần phải vệ sinh điều hòa (http://daikinthai.com.vn/cach-ve-sinh-dieu-hoa-daikin-nhanh-chong-don-gian/a1310955.html) theo định kì.

5. Tạo độ ẩm trong phòng

Người ngồi trong phòng điều hòa thường xuyên, nhất là giới văn phòng thường sẽ bị khô da, vì thế để hạn chế tình trạng khô da bạn hãy uống thật nhiều nước và có thể đặt một chậu nước trong phòng hoặc máy phun hơi nước để tạo ẩm.

6. Không mở đóng cửa, không bật tắt liên tục

Trong quá trình sử dụng điều hòa, không gian phòng cần được đóng kín cửa, không để hơi lạnh thất thoát ra ngoài, bạn cũng không vì muốn tiết kiệm điện mà lúc nào thích bật thì bật, lúc nào thích tắt thì tắt, bởi vì điều hòa có công suất cao, nếu bạn tắt đi rồi lại bật lên thì điều hòa lại phải khởi động lại từ đầu sẽ còn tốn kém điện năng hơn là khi bạn cứ dùng điều hòa liền mấy tiếng rồi mới tắt đi cho điều hòa nghỉ ngơi, sau đó vài tiếng sau mới lại bật lên.

Trên đây là những lưu ý giúp cho bạn sử dụng điều hòa đúng cách và đảm bảo an toàn hơn. Để chắc chắn nhất thì bạn nên chọn mua loại điều hòa tốt, thương hiệu uy tín như điều hòa daikin để sử dụng sẽ hạn chế được những rủi ro trong quá trình sử dụng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278