Món ăn ngon không thể bỏ qua khi đi tour Mù Cang Chải

Nhắc đến Mù Cang Chải, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Đi tour Mù Cang Chải bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những khung cảnh tuyệt đẹp hay những nét độc đáo trong văn hóa, phong tục tập quán của nơi đây. Mà bạn còn được thưởng thức với rất nhiều các món ăn đặc sản hấp dẫn. Cùng theo chân chúng tôi đến du lịch Mù Cang Chải để cùng khám phá và thưởng thức các món ăn hấp dẫn dưới đây nhé!

Nhộng ong rừng

Là một trong những món ăn đặc sản của Mù Căng Chải. Nhộng ong rừng được lựa chọn từ những chú ong nhộng béo tròn trong ổ mật ong rừng. Nhộng ong rừng thường chỉ có vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8.

Đây là món ăn được đông đảo du khách yêu thích mỗi dịp đến với Mù Cang Chải. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của ong rừng cùng vị thơm ngon, đậm vị của lá chanh sẽ khiến bất cứ du khách nào khi thưởng thức đều khó mà cưỡng lại được.

Cốm Tú Lệ

Một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng của Mù Cang Chải. Cốm Tú Lệ được lựa chọn từ những hạt lúa nếp non căng tròn cùng mùi thơm đặc trưng. Cốm được chế biến để loại bỏ những hạt lép. Sau đó được rang trên chảo to khoảng hơn 30 phút. Sau khi nguội sẽ được giã trong cối đá cho tách hết vỏ trấu. Bạn có thể thưởng thức cốm Tú Lệ với rất nhiều món ăn khác nhau như: hồng đỏ, chuối, xôi, chè,....

 Cốm Tú Lệ

Bánh chưng đen

Đến du lịch Mù Cang Chải nhất định bạn không thể bỏ qua món ăn vô cùng hấp dẫn “bánh chưng đen”. Là một trong những loại bánh truyền thông nổi tiếng vào dịp tết cổ truyền tại Mù Cang Chải.

Nguyên liệu chính để làm bánh chưng đen đó chính là gạo nếp nương được ngâm cùng lá núc nác, thịt lợn cắp nách, đậu xanh. Sau đó được gói bằng lá dong và được đem nấu chín. Khi được thưởng thức bạn sẽ được cảm nhận được vị dẻo của nếp nương cùng vị béo ngậy và thơm của đậu xanh và thịt lợn. Nếu có dịp đến du lịch Hà Giang đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé!

Xôi trứng kiến

Xôi trứng kiến, một món ăn vô cùng mới lạ và độc đáo tại Hà Giang. Bạn nên thưởng thức món ăn xôi trứng kiến vào khoảng thời gian từ tháng 2 - tháng 3 âm lịch.

Đây là khoảng thời gian kiến sinh sôi và phát triển mạnh nhất. Trứng kiến sẽ được bà con địa phương bắt về chế biến để ăn kèm cùng xôi nếp nướng. Khi ăn bạn sẽ được thưởng thức với vị ngon, ngọt, bùi bùi, béo ngậy đôi khi có tiếng lốp bốp vô cùng vui tai khiến du khách không khỏi xuýt xoa đó nhé!

Cua suối rang

Được lựa chọn từ những chú cua trong hốc đá trên suối ở Mù Cang Chải. Sau khi được bắt về làm sạch để ráo nước. Sau đó được đem chiên trên chảo dầu cho đến khi chín vàng có mùi vị thơm phức. Cua suối rang, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng, vị giòn rụm khiến cả những thực khách khó tính nhất cũng đều gật gù khen ngon.

 Cua suối rang muối

Gà đen

Món ăn cuối cùng mà bạn nhất định phải thưởng thức không thể bỏ qua tại Mù Cang Chải đó chính là “gà đen”. Đây là một trong những giống gà xương đen quý của người Mông tại đây. Khác biệt với các loại gà khác, gà xương đen có thịt giòn, săn chắc, dai, ít mỡ cùng vị ngọt đậm đà. Bạn có thể thưởng thức với rất nhiều các món ăn khác nhau được chế biến từ gà xương đen như: gà rang muối, gàu lẩu, canh gà,...

Trên đây là những món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch Mù Cang Chải. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn trong hành trình đến khám phá Mù Cang Chải trong thời gian tới. Ngoài ra, để được biết thêm nhiều thông tin hơn về các tour trọn gói đi Mù Cang Chải hãy truy cập https://tour.pro.vn/ha-noi-mu-cang-chai-ha-noi để được hỗ trợ và tư vấn nhé!