Mộc Châu mùa hoa mận trắng tinh khôi

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 29/08/2019

Đến du lịch Mộc Châu những ngày cuối năm, ngoài việc được tận hưởng không khí se lạnh đặc trưng của vùng núi Tây Bắc mà bạn còn được chiêm ngưỡng một không gian, cảnh sắc tuyệt đẹp của Mộc Châu khi được bao phủ bới những cánh đồng hoa mận trắng tinh khôi. 


Hoa Mận, sứ giả của mùa xuân. Khi những cánh hoa mận đầu tiên bắt đâu bung nở cũng là lúc thời khắc đất trời chuyển giao, và cũng là lúc những người Mông rộn rang chuẩn bị đó tết truyền thống của họ. Trong không khí đó Mộc Châu lại được khoác lên mình màu áo mới, tấm áo trắng tinh không được thêu dệt bởi những bông hoa mận trắng ngần rực rỡ đang khoe sắc thắm dưới nắng xuân. 


Hoa mận Mộc Châu nở rộ nhất những ngày cuối tháng 1 – giữa tháng 2. Đến du lịch Mộc Châu vào khoảng thời gian này bạn sẽ được tận mắt thưởng thức trọn vẹn về một mùa hoa mận tuyệt đẹp nơi núi rừng Mộc  Châu khi những những cánh hoa mận trắng bung nở khoe sắc thắm dưới nắng xuân ngọt ngày hay hoa mình trong  màn sương trời bảng lãng mỗi buổi sớm mai thức giấc. Tất cả đã tạo nên một Mộc Châu đẹp đến ngỡ ngàng khiến biết bảo kẻ phải say men tình mà quên cả lối về. 


Không giống như những nơi khác trên miền đất Tây Bắc mà hoa mận tại Mộc Châu mọc thành vườn, trải dài từ thung lũng này sang thung lũng khác bao phủ khắp các sườn đồi. Ấy thế mà khi những cánh hoa bận bắt đầu bung nở khiễn Mộc Châu giống như hàng vạn những bông tuyết đang bao phủ khắp xả miền đất trời Mộc Châu vậy. 4


Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước thảm hoa tuyết ở phương trời Âu xa xôi  nào đó hay một chốn bồng lai tiên cảnh vậy. Đẹp là vậy nhưng có lẽ buổi chiều tàn chốn rẻo cao cùng khói lam chiều vẩn vương trên những mái nhà sàn để rồi những nhành hoa mận thấp thoáng hòa cùng gió cùng sương đẹp đến lạ thường. 

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278