Lưu ý việc cần làm trước hoặc sau khi ngừng sử dụng điều hòa thời gian dài

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 20/12/2017

Hiện nay chủ yếu điều hòa tại các hộ gia đình, công ty là máy điều hòa một chiều nên thường phải hoạt động hết công suất vào mùa nóng và được nghỉ ngơi vào mùa mát mẻ. Trước khi cho điều hòa nghỉ đông và sau khi bắt đầu sử dụng bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị đúng cách để đảm bảo an toàn.

>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/

•   Lưu ý việc cần làm trước khi cho điều hòa nghỉ đông

– Bạn cần cho quạt điều hòa trong nhà FAN MODE chạy nhiều giờ ở bên trong dàn lạnh để đảm bảo dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn có một giọt nước ngoài ngưng đọng trong máng. Nếu có nước ngưng đọng sẽ gây ra nấm mốc và mùi hôi vì nước để lâu ngày, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy bị ẩm mốc hoặc hoen gỉ.
– Bạn cần vệ sinh sạch sẽ kĩ càng bộ phận phin lọc gió và lắp lại như cũ.
– Bạn cần chú ý tháo pin ra khỏi điều khiển. Để điều khiển lâu không sử dụng, pin sẽ có thể chảy nước và làm chập các mạch điều khiển. Điều khiển cần được để nơi khô ráo.
– Điều hòa lâu không hoạt động cần phải ngắt attomat, hoặc cầu dao hay phích cắm, nếu chỉ tắt bằng điều khiển thì
điều hòa vẫn tiêu tốn điện năng mặc dù không có chức năng làm lạnh.

•   Sau một thời gian điều hòa không hoạt động cần phải làm gì?

– Sau khoảng 1-3 tháng nghỉ lâu, điều quan trọng nhất là bạn cần vệ sinh điều hòa sạch sẽ và bảo dưỡng máy móc. Bạn cần kiểm tra lại tất cả các bộ phận của điều hòa  trước khi để điều hòa bước vào thời điểm sử dụng với tấn suất liên tục. 
Có như vậy điều hòa mới có thể hoạt động ổn định trong suốt những tháng cao điểm mùa hè và không xảy ra hỏng hóc bất chợt khiến bạn cảm thấy khó chịu, phiền tóai vì mất cả việc, mất cả tiền của bạn.

>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/bao-gia-dieu-hoa-daikin

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278