Lưu ý khi sử dụng điều hòa 2 chiều vào mùa đông

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 11/11/2017

Nhiều gia đình nghĩ rằng chỉ cần dùng điều hòa cho mùa hè nóng là đủ, nhưng thời tiết quá lạnh cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ do đó việc lựa chọn điều hòa hai chiều để sưởi ấm cho cả mùa đông là sự lựa chọn đúng đắn và cần thiết. Tuy nhiên, để an toàn và đảm bảo sức khỏe Daikinthai.com.vn xin chia sẽ mốt số lưu ý khi sử dụng điều hòa 2 chiều vào mùa đông:

1. Vệ sinh điều hòa 

Sau một thời gian sử dụng hết tốc lực vào mùa hè, người sử dụng nên bảo dưỡng, thay gas điều hòa để có thể sử dụng thiết bị đạt hiệu quả tốt nhất vào mùa đông. 
Mặt khác nhiệt độ ấm mà điều hòa tỏa ra trong mùa đông rất thuận lợi cho các vi sinh vật, vi khuẩn phát triển do đó bạn cần vệ sinh điều hòa định kỹ để đảm bảo bầu không khí luôn trong  lành, tránh các bệnh về đường hô hấp.

=>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/quy-trinh-bao-duong-dieu-hoa-daikin-hieu-qua

2. Đặt nhiệt độ phù hợp từ 22 – 25 độ

Đối với khí hậu của nước ta chỉ nên đặt mức nhiệt từ 22 đến 25 độ là phù hợp nhất. Khoa học đã chứng minh đây mà mức nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt của trẻ và an toàn với con người trong mùa đông.
Vào những ngày rét đậm, chúng ta không nên tăng nhiệt độ lên quá cao, hạn chế mức chênh lệch giữa nhiệt độ trong phòng với nhiệt độ ngoài trời. Bởi khi đang ở phòng quá ấm, sau đó ra ngoài, bạn sẽ bị sốc nhiệt, thậm chí xảy ra trường hợp đột tử với người già.

=>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/nen-bat-dieu-hoa-daikin-bao-nhieu-do

3. Nên mở hé bên cửa và bật quạt thông gió

Khi căn phòng bật điều hòa và thường xuyên đóng kín cửa sẽ khiến không khí trong phòng không có sự lưu thông, không khí khô nóng và bụi bẩn tích tụ lâu ngày rất dễ dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu khí. Vậy nên khi sử dụng điều hòa vào mùa lạnh bạn hãy mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí trong phòng được lưu thông.
Sau một thời gian bật điều hòa dài(một đêm) thì nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới. Làm như vậy sẽ giảm được đáng kể những bệnh về đường hô hấp do sử dụng điều hòa lâu ngày.

4. Không nên quá lạm dụng điều hòa

Điều cuối cùng cần lưu ý khi sử dụng điều hòa là bạn không nên quá lạm dụng điều hòa mà phải có thời gian để  thiết bị nghỉ giúp không khí trong phòng được tái tạo lại. Vào những thời điểm không khí âm áp trong ngày như 10h trưa hay 16h chiều chính là khoảng thời gian lý tưởng để bạn ra ngoài hít thở không khí tự nhiên.

=>> Tham khảo: Báo giá điều hòa Daikin 2 chiều
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278