Lưu ý cho người bị viêm xoang khi nằm phòng điều hòa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 18/09/2017

Điều hòa chính là cứu cánh cho những ngày hè nóng nực. Nhưng với người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng đây lại chính là khởi nguồn của mọi rắc rối. Vậy người mắc Viêm xoang, viêm mũi cần sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng? hãy tham khảo bài viết của daikinthai.com.vn để sử dụng điều hòa sao cho phù hợp nhé.

•    Những lưu ý khi sử dụng điều hòa cho bệnh nhân viêm xoang

+ Nhiệt độ điều hòa: Không nên để nhiệt độ điều hòa quá lạnh hay quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng điều hòa được khuyến cáo nên là 27-280C.
+ Điều chỉnh độ ẩm trong phòng: để tránh làm khô niêm mạc mũi. Mọi người có thể sử dụng máy tạo độ ẩm bằng phun sương hoặc có thể đặt một chậu nước trong phòng.
+ Định kỳ vệ sinh điều hòa:  để tránh tích tụ vi khuẩn và bụi bặm.
+ Tập thể dục thường xuyên:  nhằm nâng cao sức đề kháng để cơ thể có khả năng tự chống đỡ với những yếu tố gây bệnh.

•    Biện pháp giúp người viêm xoang chống chọi với điều hòa

+ Xông hơi với nước nóng: Xông hơi nước nóng giúp cho khoang mũi thông thoáng và giữ được độ ẩm cho mũi, nhằm duy trì nhu động cho nhung mao niêm mạc xoang, giúp chất nhớt lưu thông và các xoang được dẫn lưu. 
+ Rửa mũi bằng nước muối sinh lý: Đây cũng là một trong những cách trị viêm xoang mũi hiệu quả. 
+ Đi bộ giúp thông thoáng khoang mũi: Đi bộ sẽ giúp cho mũi thông thoáng, tránh được viêm nhiễm, do không còn dịch ứ đọng. Đấy là hoạt động thể chất giúp phóng thích adrenalin có tác dụng làm co mạch khiến cho niêm mạc xoang đỡ phù nề.
+ Nằm gối cao: Khi nằm ngủ, để đường hô hấp được thông thoáng và dịch từ khoang mũi không khiến bạn khó thở, bạn nên chêm gối để nâng đầu cao. 
+ Massage và chườm nóng sống mũi: Day huyệt hai bên sống mũi hoặc massage sẽ giúp cho máu vùng xoang lưu thông và giúp giảm đau. Có thể đắp khăn mặt nóng lên mắt, trán, hai gò má nếu xoang vùng đó đau, chỉ vài phút là thấy cơn đau giảm.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278