Lợi ích của việc bảo trì điều hòa đúng định kỳ

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 09/07/2018

Nhiều người cho rằng: “ Chỉ bải trì điều hòa khi có sự cố xảy ra”. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Việc bảo dưỡng điều hòa đúng định kỳ sẽ bảo vệ điều hòa của bạn, kéo dài tuổi thọ cho điều hòa. Không chỉ vậy mà bảo dưỡng điều hòa dịnh kỳ còn giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và thư thái hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bảo trì điều hòa thường xuyên, đúng định kì sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì nhé! 
1.    Tại sao phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ


Đối với các thiết bị điện sử dụng một thời gian thường có dấu hiệu bị hỏng hóc, hao tổn nhất định.  Dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh bị bám bụi nhiều  khiến cho máy lạnh hoạt động yếu và hao tổn như:  không lạnh sâu, Thời gian làm lạnh lâu, hao tổn điện khi sử dụng,….  


Ngoài ra sự bám bụi ở dàn lạnh làm cho vi khuẩn dễ phát sinh sẽ gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp.  Do đó bạn nên thường xuyên bảo dưỡng điều hòa đúng định kỳ sẽ bảo vệ sức khỏe cho cả gia đinh bạn tránh những bệnh liên quan về hô hấp. 
2.    Lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên và đúng định kỳ


•    Tiết kiệm: Bạn có thể lập kế hoạch ngân sách một cách dễ dàng vì sẽ không phát sinh bất kì một khoản chi phí đột xuất nào cho việc sửa chữa.
•    Thân thiện với môi trường: Thiết bị hoạt động hiệu quả do đó giảm điện năng tiêu thụ giúp bảo vệ môi trường.
•    An toàn là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với máy điều hòa không khí sử dụng môi chất lạnh áp suất cao và các thành phần điện.
•    Tuổi thọ dài hơn: Bảo trì cẩn thận và kĩ lưỡng giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị.
•     Chức năng thông minh hơn: Kiểm tra định kỳ giúp thiết bị luôn ở trong điều kiện tối ưu để kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác.
3.    Thời gian định kỳ để bảo trì điều hòa là bao lâu? 
Thời gian bảo trì – vệ sinh máy định kỳ tùy thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường.
•    Đối với hộ gia đình thời gian khoảng từ 3 – 4 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng thấp thì khoảng 6 tháng/lần.
•    Đối với công ty nhà hàng khoảng 3 tháng/lần. Trong môi trường có nhiều bụi bẩn thời gian nên là 1- 2 tháng/lần.
•    Đối với cơ sở – xí nghiệp sản xuất thời gian là khoảng 1tháng/lần.

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278