Lắp điều hòa Đaikin mới có cần hút chân không?

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 04/10/2017

Khi tháo lắp điều hòa việc hút chân không là việc hết sức cần thiết vậy lắp điều hòa Đaikin mới có nhất thiết phải làm điều này không? Hãy tìm hiểu tầm quan trọng của việc hút chân không trước khi lắp đặt máy điều hòa qua bài viết dưới đây nhé. 

Hút chân không điều hòa là gì ? 

Hút chân không trong kỹ thuật lắp điều hòa được hiểu là loại bỏ toàn bộ không khí có trong hệ thống điều hòa ra ngoài.Thực hiện hút chân không ta sẽ dùng máy chuyên dụng kết nối với hệ thống điều hòa vừa lắp đặt xong và tiến hành hút để loại bỏ không khí khí hoặc tạp chất có bên trong đường ống trước khi xả gas ra để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định và bền bỉ.

Các bước hút chân không điều hòa Daikin đúng cách

Bước 1: Nối các dây của đồng hồ nạp với máy và bơm hút như hình vẽ.
Bước 2: Chạy bơm hút chân không. Hút chân không cho đến khi độ chân không đạt -760 mmHg hoặc thấp hơn.
Bước 3: Đóng van xanh (Lo side) của đồng hồ, tắt bơm hút chân không. Theo dõi kim đồng hồ trong khoảng thời gian khoảng 15 phút hoặc lâu hơn và chắc chắn rằng chỉ số của kim đồng hồ không thay đổi (áp suất không tăng lên).
Bước 4: Tháo dây đồng hồ khỏi bơm hút.

Tầm quan trọng của việc hút chân không  

- Máy điều hòa nếu còn lẫn một chút không khí trong hệ thống luân chuyển sẽ khiến máy lạnh không sâu, giảm độ lạnh máy, hao tốn điện năng, máy chạy lâu hay xảy ra tình trạng nghẽn cáp hoặc kết tủa.
  - Máy nén chạy ồn, hoạt động không êm, nếu một lượng lớn không khí còn lưu thông thì có thể dẫn đến hư Block (máy nén) hoặc giảm tuổi thọ
- Việc hút chân không chỉ giúp máy điều hòa nhà bạn chạy ổn định hơn mà còn có tác dụng làm lạnh sâu hơn.

Tham khảo: Giá điều hòa Đaikin mới
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278