Làng bích họa đầu tiên tại Hà Nội 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 11/10/2019

Thời gian vừa qua, các bạn trẻ Hà Thành lại xôn xao truyền tai nhau về ngôi làng bích họa đâu tiên tại Hà Nội. Hôm nay cùng chúng tôi đến tham quan và khám ngôi lành bích họa đầu tiên tại Hà Nội ngay thôi nào!

>> Tham khảo: Tour bạch đằng giang  chùa cao linh


Làng bích họa đầu tiên tại Hà Nội thuộc thôn Chử Xá, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km. Từ những bức tường quê cũ kĩ, giờ đây đã được khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc màu - những bức tránh miêu tả thực về cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bà con làng Chử Xá. 


>> Tham khảo: Du lịch minh châu 

Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh tả cảnh tuyệt đẹp miêu tả cánh đồng quê gắn liền với nông nghiệp, cảnh sinh hoạt cộng đồng tại Bắc Bộ. Với hơn 20bức tranh với nội dung gắn với văn hóa lịch sử của thôn Chử Xá được vẽ lên những bức tường quanh làng đã tạo nên một diện mạo mới cho phong cảnh nơi đây.


Mỗi bức họa đều hết sức đơn sơ, mô tả lại những hình ảnh quen thuộc  như: những luống rau, quả bí… đến những sạp bán rau thường nhật hay hình ảnh những cụ già với hàm răng đen như hạt na vì ăn trầu. 
Vậy ngại gì mà không đến khám phá ngôi làng bích họa đầu tiên của Việt Nam tại Chử Xá ngay thôi nào! Hứa hẹn nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng với muôn vàn góc sống ảo tuyệt đẹp đâu nhé! 

>> Tham khảo: minh châu quan lạn

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278