Lâm Viên Tây Tiến – Mộc Châu 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 15/08/2020

Sông Mã xa rồi Tây tiến ơi !
Nhớ về rừng núi, nhớ chơi vơi
..... 
Người đi Châu Mộc chiều sương ấy
Có thấy hồn lau nẻo bến bờ
Với những câu thơ trong bãi thơ “Tây Tiến” của nhà thơ Quang Dũng, thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những người lính Tây Tiến đồng sức, đồng lòng. Để tướng nhớ đến các anh, tại Mộc Châu có Lâm Viên Tây Tiến để tưởng nhớ và lưu lại kỉ niệm về một Tây Tiến thời đã xa rồi. Cùng https://daikinthai.com.vn đến khám phá ngay nhé! 

1.    Định vị tọa độ Lâm Viên Tây Tiến 

Lâm Viên Tây Tiến tọa lạc trên đồi Nà Bó, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng hơn 40km theo hướng QL43. Là công trình kiến trúc được xây dựng để tưởng nhớ đến binh đoàn Tây Tiến. Được xây dựng dựa trên ý thơ qua bài Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng đã khiến nơi đây trở thành điểm đến lịch sử không thể bỏ qua khi đến du lịch Mộc Châu

2.    Khám phá Lân Viên Tây Tiến 

Lâm Viên Tây Tiến được xây dựng vào năm 2006 và được đưa vào hoạt động cùng năm đó. Đến đầu năm 2007 thì nơi đây được công nhận là Di tích lịch sử - danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Được xây dựng dựa trên ý tưởng từ bài thơ Tây Tiến, khi đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh sương khói hư ảo với kính trong suốt bao quanh đài vọng tưởng.


Khu di tích lịch sử Lâm Viên Tây Tiến được chia thành 3 khu vực chính: nhà bia, khu hoài niệm và khu di tích. Khu hoài niệm được thiết kế như một vọng đài với xung quanh là những tấm kính trong suốt khiến cho khung cảnh nơi đây càng trở nên kì bí và huyền ảo hơn. Đứng trên đây, bạn sẽ thấy được hình ảnh những chàng trai đất Hà Thành tránh lệ mang theo bên mình những giấc mơ Hà Nội lãng mạn đầy chất thơ. 


Xem thêm: >> du lịch hà giang 

Khu nhà bia được thiết kế theo kiến trúc “Khải Hoàn môn”- kiến trúc cổng chào mừng thắng lợi. Là một trong những biểu tượng cho chiến thắng, chiến công oanh liệt và ước vọng ngày trở về qua hinh ảnh khải hoàn. Khu nhà bia được xây dựng bằng kính trong suốt để đón ánh sáng mặt trời biểu tượng cho lý tưởng, chủ nghĩa quên mình vì Tổ quốc của các chiến sĩ Tây Tiến. 


Xem thêm: >> flc vĩnh thịnh 

Khu di tich, một địa danh đã đi vào những vần thơ đầy cảm xúc của nhà thơ Quang Dũng là đỉnh Pha Luông cũng được thể hiện với vẻ đẹp “kiêu hùng”. Dưới chân núi là dòng sông Mã kiêu hùng chảy mãi tạo nên một bức tranh “sơn thủy hữu tình”.
Có dịp đến du lịch Mộc Châu đừng quên ghé thăm Lâm Viên Tây Tiến để cùng tưởng nhớ những người anh hùng dũng cảm, quyết hi sinh mình cho Tổ Quốc nhé! 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278