Kinh nghiệm xử lý tình huống thời tiết xấu khi đi du lịch Cô Tô

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 19/10/2020

Cô Tô, hòn đảo ngoài khơi đất liền Quảng Ninh. Được biết đến là một trong những địa điểm có lệnh cấm tàu nhiều nhất tại miền Bắc khi gặp thời tiết xấu. Dưới đây, mình xin gửi đến du khách khách một số kinh nghiệm xử lý tình huống thời tiết xấu khi đi du lịch Cô Tô. Hy vọng với những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho chuyến du lịch của bạn.

1. Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết ngoài đảo

Là một đảo ngoài xa đất liền, nên tình hình thời tiết tại Cô Tô khá thất thường hơn so với các địa điểm du lịch trong đất liền. Theo kinh nghiệm du lịch tại tour.pro.vn, Để có thể chủ động hơn trong các chuyến đi của mình. Bạn nên thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết ngoài đảo để có những phương án đúng đắn.

2. Cần nắm rõ thông tin trước khi đặt phòng

Trước khi đặt phòng khách sạn tại Cô Tô, bạn nên hỏi thật kĩ càng và thỏa thuận trước các trường hợp có thể xảy ra liên quan đến các vấn đề hỗ trợ, chính sách trong trường hợp thời tiết xấu. Mỗi khách sạn, nhà nghỉ, homestay đều có chính sách hỗ trợ khác nhau nên bạn cần cẩn trọng trong vấn đề này.

3. Chuẩn bị các lương thực, thực phẩm cần thiết

Trong những trường hợp bất khả kháng, bạn phải lưu trú lại trên đảo. tour.pro.vn/tour-co-to cho rằng để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa, bạn nên chuẩn bị cho mình những nhu, yếu phẩm cần thiết. Tránh tình rạng hiếm, hết  hàng trên đảo. Do các nhu yếu phẩm trên đảo đều được gửi từ đất liền.

4. Bình tĩnh trước những bất nhờ xảy ra

Là huyện đảo thường xuyên bị ảnh hưởng bởi những áp thấp nhiệt đới và tình hình thời tiết xấu. Do đó, các tổ công tác thường xuyên có những phương án chủ động trong việc hỏi thăm khách du lịch bị lưu lại do áo thấp nhiệt đới cũng như đảm bảo các điều kiện ăn, nghỉ tốt nhất cho du khách.

Xem thêm:>> Tour du lịch Cái Chiên 

5. Tạo những kỉ niệm đáng nhớ

Với thời gian lưu trú trên đảo bạn sẽ có dịp tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống của những người dân trênđảo Cô Tô một cách chân thực nhất. Cùng với đó là những trải nghiệm thú vị bên gia đình, người thân thông qua các hoạt động thường ngày như đi chợ, nấu cơm, bắt hải sản,.....
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278