Kinh nghiệm du lịch Văn Miếu Mao Điền - Hải Dương

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 12/01/2022

Hải Dương xưa kia được coi là một trong tứ trấn phía Đông kinh thành Thăng Long. Và chắc hẳn, khi nhắc đến Hải Dương, chắc chắn bạn không nên bỏ qua Văn Miếu Mao Điền - Nơi đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho nhà nước Đại Việt lúc bất giờ. Bên cạnh đó, nơi đây còn nổi tiếng là một trong những địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách khắp nơi. Hôm nay hãy cùng theo chân Daikinthai.com.vn để cùng khám phá và chia sẻ các kinh nghiệm khi đến du lịch Văn Miếu Mao Điền ngay nhé! 

Giới thiệu về Văn miếu Mao Điền

Văn Miếu Mao Điền nổi tiếng với lối kiến trúc cổ trải qua hàng trăm năm lịch sử. Văn miếu Mao Điền thờ tự Khổng Tử và tôn vinh các bậc tiến sĩ nho giáo. Nằm bên đường quốc lộ 5 thuộc xã Mậu Tài, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương; văn miếu Mao Điền chỉ cách Hà Nội khoảng 50km và cách thành phố Hải Dương 15km. Khuôn viên Văn miếu rất rộng khoảng 3,6ha. Cứ mỗi tháng 2 âm lịch, tỉnh lại mở hội Văn miếu, thu hút rất nhiều du khách đến đây trẩy hội và làm lễ dâng hương cầu bình an, may mắn, học vấn.

Làm thế nào để đến Văn miếu Mao Điền?

Theo chỉ dẫn của Google Maps, nếu bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, có thể di chuyển qua cầu Long Biên theo hướng Big C Thăng Long rồi rẽ phải ở đoạn nút giao Long Biên, từ đó bạn đi thẳng khoảng 40km nữa là tới Văn miếu Mao Điền rồi.

Ngoài ra nếu không có phương tiện cá nhân, bạn có thể bắt xe khách Hà Nội – Hải Dương từ bến Yên Nghĩa, Gia Lâm, Giáp Bát với mức giá vé từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng. Những nhà xe này đều chạy hướng đường 5 nên bạn chú ý đến điểm xuống Văn miếu, tránh đi quá vì đoạn đường này rất khó bắt xe ôm đấy!

Giá vé tham quan Văn miếu Mao Điền

Tại đây, bạn có thể thoải mái tham quan mà không lo giá vé vì tất cả các khu trong đây đều không thu phí. Bạn hãy chuẩn bị trước thẻ hương hay đồ làm lễ vì trong khuôn viên không bán những đồ này và muốn mua thì phải đi một đoạn khá xa.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho chuyến hành trình tham quan Văn miếu Mao Điền của bạn sắp tới. Daikinthai.com.vn chúc bạn sẽ có chuyến hành trình tuyệt vời và đầy ắp niềm vui nhé!

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278