Kinh Nghiệm Du Lịch Bạch Đằng Giang Mới Nhất 

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 24/02/2021

Khu di tích Bạch Đằng Giang nằm ở Thủy Nguyên - Hải Phòng. Khu di tích in dấu chiến công hiển hách của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, lưu giữ tinh thần yêu nước mãi trường tồn của dân tộc ta, đồng thời truyền lại tinh thần tốt đẹp đó đến con cháu sau này mãi kế thừa và khắc ghi bảo vệ bờ cõi nước ta. Và để mang đến những thông tin kinh nghiệm du lịch Bạch Đằng Giang hữu ích, dưới đây là tổng hợp từ https://daikinthai.com.vn/ dành cho du khách.

I. Giới thiệu Về Di Tích Bạch Đằng Giang

Sông Bạch Đằng, nơi ghi dấu ấn về trận địa cọc nổi tiếng, đã đẩy lùi quân xâm lược phương Bắc  vào bờ cõi nước ta. Để tưởng nhớ về những bậc anh hùng của dân tộc cũng như lưu giữ truyền thống yêu nước của đất nước ta, nhân dân và chính quyền Hải Phòng đã phục dựng và xây dựng khu di tích Bạch Đằng Giang có quy mô bề thế, khang trang, là điểm nhấn về tâm linh cũng như kiến trúc của TP. Hải Phòng.

Khu tích được xây dựng tại vị trí đẹp, hiểm yếu, bao bọc là dãy núi Tràng Kênh, phía trước là dòng sông Bạch Đằng huyền thoại. Nơi đây với 10 công trình tâm linh trên nền diện tích 20ha, nổi bật với các ngôi đền thờ ba nhà cầm quân lẫy lừng của dân ta: Đức Vương Ngô Quyền, vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Cả 3 ngôi đền đều làm theo kiến trúc đạm phong cách dân gian nằm dưới bóng cây mát, đều hướng về núi non sông nước hữu tình nơi có dãy Tràng Kênh và dòng sông Bạch Đằng huyền thoại.

II. Đến Du Lịch Bạch Đằng Giang Tham Quan Những Gì

Khi tìm hiểu về du lịch Bạch Đằng Giang, du khách đến với khu tâm linh đầy hào khí của dân tộc có thể vãn cảnh đẹp non sông hùng vĩ, dòng sông Bạch Đằng huyền thoại. Ở di tích Bạch Đằng Giang luôn có tôn chỉ “3 không”: không mất tiền, không rác thải, không hàng quán nên đến đây du lịch, bạn có thể yên tâm thoải mái chiêm bái, vãn cảnh mà không nhìn thấy cảnh nhếch nhác và hàng quán chen lấn tại các cổng đền. Dưới đây là một số điểm tham quan tại Bạch Đằng Giang:

+ Đền thờ Đức Vương Ngô Quyền: đền thờ được xây dựng vào năm 2011 với diện tích 5000m2 với kiến trúc mang đậm dấu ấn của đền chùa miền Bắc, Tam Môn được chạm trổ rồng phượng cầu kỳ, bề thế. Đến đây du khách chiêm bái trước anh linh của vị vua đã đẩy lùi quân Nam Hán bảo vệ bờ cõi đất nước được vẹn toàn.

+ Đền thờ vua Lê Đại Hành: vua Lê Đại Hành là một trong những người anh hùng của dân tộc ta, có công bảo vệ đất nước ta trước sự xâm lăng của quân nhà Tống ở phương Bắc. Đền thờ vua Lê Đại Hành tại Bạch Đằng Giang được xây dựng năm 2011, luôn là điểm tham quan chiêm bái không thể bỏ qua với mỗi du khách khi có dịp đến đây.

+ Đền thờ Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn: đền thờ người anh hùng dân tộc, người con ưu tú, bậc vĩ nhân được nhân dân tôn là Đức Thánh Trần năm trong khu di tích Bạch Đằng Giang với vẻ tôn nghiêm, bề thế. Du khách đến đây chiêm bái, như đứng trước một bậc kỳ tài, một anh hùng dân tộc mà không khỏi bồi hồi mà lâng lâng cảm xúc.

+ Quảng trường Bạch Đằng Giang: nơi đặt ba bức tượng của ba vị anh hùng dân tộc gắn liền với ba trận thủy chiến lừng lẫy trên sông Bạch Đằng: Đức Vương Ngô Quyền, vua Lê Đại Hành và Hưng Đạo Đại Vương. Nơi đây mô phỏng lại trận địa cọc khia xưa đã đánh tan quân xâm lược, ba bức tượng của ba vị anh hùng hướng  về  sông Bạch Đằng như trấn giữ, như gợi nhớ cho các thế hệ sau này về một thời kỳ kháng chiến chống quân xâm lăng, khơi gợi một niềm tự hào về truyền thống  yêu nước của dân tộc.

III. Lễ Hội Bạch Đằng Giang

Khu di tích Bạch Đằng Giang không giống với những di tích văn hóa tâm linh khác là có một hay vài ngày trong năm, tại đây có nhiều lễ hội cùng nhiều hoạt động nhộn nhịp để tưởng nhớ đến các vị tiền nhân:

+ Mùng 6 tháng  Giêng: khai hội Bạch Đằng

+ Rằm tháng Giêng: khai ấn đầu năm

+ 18 tháng Giêng: Lễ giỗ Đức Vương Ngô Quyền

+ Mùng 8/3 âm lịch: Lễ giỗ vua Lê Đại Hành và lễ trấn Bạch Đằng.

+ 15/4 âm lịch: Đại lễ Phật Đản

+ 20/8 âm lịch: Lễ giỗ Hưng Đạo Đại Vương .

IV. Di Chuyển đến Bạch Đằng Giang Thế Nào

Theo hướng dẫn du lịch Bạch Đằng Giang mới nhất, Nếu xuất phát từ Hà Nội bạn nên đi bằng ô tô thôi nhé, vì rất tiện ích và nhanh chóng.  Bạn đi theo hướng cầu Thanh Trì, rồi theo hướng đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ là đến rồi nhé.

Để chuyến đi không lo phải lạc lạc đường, bạn nên tải ứng dụng Google Maps về điện thoại. Sau đó tìm kiếm di tích Bạch Đằng Giang, nhấp vào phương tiện mình định di chuyển và đi theo hướng dẫn.

V. Tạm Kết

Bạch Đằng Giang với quy mô bề thế, không gian sạch sẽ, không ồn ào, cùng với ý nghĩa lịch sử đáng trân trọng, lưu giữ một truyền thống yêu nước tốt đẹp của dân tộc. Nơi đây xứng đáng là điểm đến tâm linh, lễ hội dành cho du khách, đặc biệt là các thế hệ học trò – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm quan trọng khi du xuân khu di tích Bạch Đằng Giang. Du khách cũng có thể đăng ký đi tour Bạch Đằng Giang trọn gói tại tour.pro.vn/du-lich-bach-dang-giang-chua-cao-linh-den-ba-de-chua-hang-hai-phong. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa !
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278