Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đi Chùa Tam Chúc Hà Nam Mới

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 26/02/2022

Chùa Tam Chúc - Hà Nam được biết đến là ngôi chùa lớn nhất thế giới và là một trong những điểm sáng nhất trong bản đồ du lịch tâm linh của Việt Nam. Đến đây, du khách như có thể nhìn thấy ánh sáng Phật giáo ấm áp như soi sáng tâm hồn, hướng con người đến cái thiện, đến sự thanh khiết trong tâm thức và gạt bỏ đi muộn phiền cuộc sống. Nếu bạn đang có dự định đến chùa Tam Chúc, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về kinh nghiệm đi Tam Chúc trong bài viết dưới đây nhé!

Chùa Tam Chúc nằm ở đâu ?

Chùa Tam Chúc thuộc địa phận thị trấn Ba Sao và xã Khả Phong của huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam. Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng những cái nhất của ngôi chùa này như: Tượng Phật Tổ bằng đồng đen lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, vườn cột kinh lớn nhất Việt Nam, cây bồ đề có tuổi thọ lớn nhất thế giới,...

Hướng dẫn đường đi đến chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 70km về hướng Nam và đường đi cũng vô cùng thuận tiện.

Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, xuất phát từ công viên Thủ Lệ, bạn đi lên cao tốc Hà Nội - Ninh Bình đến đoạn nút giao Đại Xuyên thì rẽ phải vào quốc lộ 1A, đến vòng xuyến xã Hoàng Đông (Phủ Lý, Hà Nam) thì rẽ phải vào tỉnh lộ 711 rồi đi thẳng vào đường quốc lộ 21, sau đó đi thêm khoảng 5km nữa là tới nơi rồi!

Các loại chi phí tham quan, đi tàu thuyền, giá vé vào Tam Chúc

Trang tin tức về giá vé chùa Tam Chúc cho biết,  chùa Tam Chúc không thu phí tham quan đối với tất cả du khách. Bên cạnh đó, nơi đây có cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe điện và bằng thuyền để phục vụ du khách tham quan nhiều điểm trong tuyến. Giá vé cụ thể như sau:

+ Vé thuyền: 200.000 đồng/khách/khứ hồi (về bằng xe điện)

+ Vé xe điện: 90.000 đồng/khách/khứ hồi

Những điểm tham quan, chiêm bái nổi bật tại chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc là một công trình Phật giáo mang nhiều ý nghĩa và giá trị  to lớn. Hãy cùng khám phá những điểm nổi bật tại đây nhé!

- Cổng Tam Quan: Là nơi gây ấn tượng đầu tiên khó phai dành cho du khách với độ bề thế và kỳ công.

- Vườn Cột Kinh: Là nơi có 32 cây cột hình dạng như chiếc bút, bên trên có viết những lời răn dạy của Đức Phật để đưa tâm con người hướng thiện.

- Thủy đình: Đình được xây lên 3 tầng với quy mô lớn và kiến trúc cổ kính, độc đáo. Sở dĩ có tên gọi này vì đình nằm ngay trên mặt hồ Tam Chúc tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn, nên thơ trữ tình.

- Tam Điện: Là một công trình linh thiêng, tráng lệ và được thiết kế, xây dựng vô cùng kỳ công, tỉ mỉ.

- Điện Tam Thế: Nơi đặt 3 pho tượng tỏa ra ánh sáng ấm áp, soi sáng vào những góc tối trong tâm hồn con người và đưa ta đến sự giác ngộ về quá khứ - hiện tại - tương lai.

- Cây Bồ Đề: Cây có tuổi thọ hơn 2.000 năm và trở thành biểu tượng không thể thiếu trong ngôi chùa này.

- Chùa Ngọc: Tên ngôi chùa được đặt theo tên ngọn núi tọa lạc, mang hy vọng và niềm tin trở thành đàn tế trời của chùa Tam Chúc.

- Đình Tam Chúc: Nhìn từ xa, ngôi đình giống như một đóa hoa sen nở rộ tỏa ngát hương thơm thanh khiết, ngạt ngào.

Nên đến Tam Chúc vào thời gian nào ?

Đây là một ngôi chùa lớn và linh thiêng, chùa Tam Chúc luôn chào đón du khách vào bất cứ thời điểm nào. Song bạn có thể đến đây vào các dịp lễ hội đầu năm để cảm nhận không khí vui tươi, náo nhiệt những ngày đầu năm mới nhé!

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Để chuyến đi dễ dàng hơn, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các tour du lịch Chùa Tam Chúc nhằm có thêm lựa chọn phù hợp. chúc bạn sẽ có chuyến hành hương chiêm bái đầu năm thuận lợi và hoan hỉ nhé!

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278