Kiểm tra tình trạng gas điều hòa Daikin trên điều khiển được không?

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 02/09/2017

Gas làm lạnh có vai trò quan trọng trong máy điều hòa, thiếu gas điều hòa sẽ mất khả năng làm lạnh, có thể gây lên tình trạng ngừng hoạt động hoặc gây ra hỏng lốc. Chính vì vậy khi sử dụng điều hòa Daikin cần chú ý đến gas điều hòa đủ hay thiểu để đảm bảo cho điều hòa chạy ổn định và tăng tuổi thọ cho máy. Vậy làm thế nào để biết tình trạng gas điều hòa nhà mình? và liệu có kiểm tra tình trạng gas điều hòa Daikin trên điều khiển? hãy cùng daikinthai.com.vn tham khảo nhé!

* Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

- Quan sát hiện tượng khi bật chiều lạnh: Điều hòa bật lên và chọn chế độ làm lạnh nhưng không thấy hơi lạnh tỏa ra, hoặc có nhưng rất yếu cho dù đã về nhiệt độ thấp nhất. Khi chọn chế độ làm nóng cũng thấy không có hơi nóng tỏa ra hoặc hơi nóng tỏa ra rất yếu.

- Quan sát hệ thống báo tình trạng gas: Một số dòng điều hòa Đaikin cao cấp có cảm biến cảnh báo tình trạng ga trong máy. Khi máy điều hòa sắp hết ga, hệ thống sẽ cảnh báo cho người sử dụng biết, điều hòa sẽ ngừng hoạt động.

* Kiểm tra gas điều hòa Daikin trên điều khiển

Trường hợp muốn kiểm tra tình trạng  gas điều hòa Daikin khách hàng  không thể kiểm tra bằng remote được  mà phải có nhân viên kỹ thuật trực tiếp đến nhà kiểm tra tình trạng mới biết.

Đối với các điều hoà hết gas mà bạn vẫn cứ cố sử dụng, không nạp gas mới lâu dần điều hoà có thể bị hỏng chi phí sửa chữa sẽ khá tốn kém, thậm chí bạn sẽ phải mua 1 chiếc điều hoà mới nếu tình trạng tệ hỏng nặng hơn.

Giá nạp Gas cho điều hoà không quá lớn (chỉ từ 150 ngàn đến khoảng 1 triệu tuỳ vào loại Gas và lượng Gas được nạp) nên khi có các dấu hiệu điều hoà hết Gas bạn nên gọi thợ nạp Gas mới ngay cho điều hoà nhà bạn nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278