Không bảo dưỡng điều hòa định kỳ điều gì sẽ sảy ra?

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 12/06/2018

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất cũng như theo kinh nghiệm của các chuyên gia điện máy người dùng nên bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ 6 tháng 1 lần. Còn nếu môi trường xung quanh nhiều bụi bẩn thì nên 3 tháng bảo dưỡng điều hòa 1 lần. Vậy nếu sau thời gian dài chúng ta không bảo dưỡng điều hòa định kỳ điều gì sẽ sảy ra? Tác hại của việc này là gì?

Có mùi khó chịu

Khi hoạt động công dụng của điều hòa chính là cung cấp không khí và mang lại một bầu không khí sảng khoái trong lành. Nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài mà không vệ sinh, bảo dưỡng các hạt bụi bẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong một số bộ phận của máy khiến điều hòa nhà bạn bốc mùi thậm chí là mùi rất khó chịu.

Nuôi dưỡng mầm bệnh

Các mảng bám bụi bẩn tích tụ trong dàn lạnh điều hòa sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh, giảm khả năng diệt khuẩn của điều hòa. Ở những dòng máy cũ, không có chức năng thanh lọc không khí và diệt khuẩn riêng biệt còn có nguy cơ xuất hiện nấm mốc. Đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh đường hô hấp hay dị ứng cho người dùng.

Hoạt động kém hiệu quả

Khi điều hòa có quá nhiều bụi bẩm bám vào sẽ khiến thiết bị hoạt động kém hiểu quá. Trong đó có những dấu hiệu thường gặp nhất như:  cản trở gió thổi mát làm cho điều hòa kém lạnh, kêu to ở dàn nóng và lạnh do bụi bẩn bám chặt ở cánh quạt, điều hòa bị chảy nước,...

Tốn điện

Các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh và khiến điện năng bị hao tốn nhiều.

Giảm tuổi thọ

Khi máy điều hòa hoạt động kém hiệu quả và hay gặp các sự cố kỹ thuật do bụi bẩn tích tụ không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ sẽ có ảnh hưởng rất lớn và giảm đáng kể tuổi thọ của thiết bị.

Từ những phân tích trên có thể thấy việc không bảo dưỡng điều hòa định kỳ có ảnh hưởng rất lớn điệu hiệu suất hoạt động cũng những tác hại xấu đến người tiêu dùng.  Do đó, người dùng nên bảo dưỡng tổng thể (kiểm tra các bộ phận và lượng gas, vệ sinh máy…) 3-6 tháng/lần. Việc làm này không chỉ giúp điều hòa luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa mà còn đảm bảo không khí luôn trong lành, giữ gìn sức khỏe cho chính người sử dụng.

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278