Khám phá làng chài Cái Bèo - Cát Bà

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 13/06/2020

Cát Bà - Một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua mỗi dịp hè đến. Đến với nơi đây, bạn không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành hay đắm mình vào làn nước mát lành bên bờ cát trắng mịn mà bạn còn được khám phá, tham quan vô vàn những địa điểm du lịch hấp dẫn. Một trong đó không thể bỏ qua đó chính là “làng chài Cái Bèo”. Cùng https://daikinthai.com.vn đến tham quan và khám phá ngay nhé!  

1. Định vị tọa độ làng chài Cái Bèo 

Làng chài Cái Bèo là một trong những ngôi làng cổ nhất tại Việt Nam với tuổi đời trên 7000 năm tuổi. Làng chài Cái Bèo hay còn có tên gọi khác là làng chài Vụng O, thuộc khu 2B Bến Bèo, cách trung tâm thị trấn Cát Bà khoảng 1,5km (theo đường chim bay). Là vùng biển ngoài khơi đảo Cát Bà, với hơn 300 hộ dân sinh sống. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. 

2. Khám phá làng chài Cái Bèo 

Làng chài Cái Bèo là một trong những điểm đến yêu thích của đông đảo du khách khắp nơi bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng khung cảnh thiên nhiên hữu tình. Đên với nơi đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà bạn còn được trải nghiệm và khám phá cuôc sống của những người dân chài nơi đây. 


Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng và khám phá rất nhiều các loài thủy, hải sản khác nhau do người dân nơi đây nuôi. Bạn có thể mua về làm qua tặng gia đình, bạn bè với gía siêu hạt dẻ. Hoặc  bạn cũng có thể  thưởng thức những món ăn đặc sản chế biến từ cá, tu hài, tôm trên các nhà hàng nổi do chính bàn tay người dân làng chài đánh bắt hay nuôi trồng. 
Mặc du đã trải qua 7000 năm, nhưng người dân nơi đây vẫn gắn bó với biển cả. Có dịp đến du lịch Cát Bà đừng quên ghé thăm làng chài Cái Bèo để cùng khám phá và trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây nhé! 

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278