khám phá danh thắng Tây Yên Tử - Bắc Giang

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 16/04/2019

Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử một địa điểm cũng đã dậy sóng trong năm vừa qua và đang trên đà hoàn thiện, gồm hệ thống các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh ở sườn Tây và Bắc của dãy núi Yên Tử, thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang. Vậy hôm nay cùng chúng tôi đến khám phá khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử này ngay thôi nào! 

 

 

Tây Yên Tử thuộc các huyện từ Sơn Động đến Yên Dũng và đi qua Lục  Nam, Lục Ngạn. Tây Yên Tử là địa danh có hệ thống các chùa tháp, di tích cùng sự kỳ vĩ của núi rừng nơi đây hình thành thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Hệ thống di tích Tây Yên Tử cùng với Đông Yên Tử và khu di tích lịch sử nhà Trần ở Đông Triều tạo thành Quần thể di tích danh thắng Yên Tử hiện nay đang được lập hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận là di sản thế giới.

 


Nói về Yên Tử, một ngôi chùa đồng đã nổi tiếng từ rất lâu vào những ngày lễ tết nơi đây đã thu hút hàng ngàn phật tử hay những du khách gần xa về để chiêm bái tỏ lòng thành kính, dâng lễ lên đức Phật cầu cho một năm mới bình an, nếu  như trước du khách sẽ phải đi bộ theo dãy nũi mất 4h đồng hồ để lên đến Chùa Đồng nhưng hiện nay đã có hệ thống cáp treo sẽ giúp du khách tiết kiệm được thời gian và sức khỏe rất nhiều.

 

 

Núi Yên Tử nằm trên  cánh cung Đông Triều và ôm gọn vùng Đông Bắc, sườn Đông Yên Tử chủ yếu thuộc tỉnh Quảng Ninh, sườn Tây Yên Tử thuộc các huyện  Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Dọc sườn Tây Yên Tử hiện còn lưu lại nhiều các di tích, công trình lịch sử văn hóa có giá trị lâu đời. Nếu Đông Yên Tử là nơi Phật hoàng Trần Nhân tông tụ tập, nơi lưu giữ xá lị của Ngài sau viên tịch thì Tây Yên Tử là con đường hoằng dương phật pháp của Ngài.

 

 

Và cũng chính con đường Tây Yên Tử là con đường mà nhà vua đi lên đỉnh Yên Tử. Không chỉ có Phật hoàng Trần Nhân Tông mà đã có nhiều nhà sư chọn con đường phía Tây để lên Yên Tử tu hành, dựng chùa, xây tháp, phát đạo. Đặc biệt hơn đó là phía sườn Tây Yên Tử con có hàng  loạt các công trình di tích liên quan chặt chẽ đến quá trình hình thành và hưng thịnh của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử như các địa danh: Chùa Vĩnh Nghiêm, Am Vãi, Hồ Bấc, Suối Mỡ...

 


Hiện nay con đường Tây Yên Tử đã hoàn thành cáp treo đẻ phục vụ du khách đi lên Chùa Đồng, những du khách ở bên phía Tây sẽ không phải sang bên phía Đông rồi mới lên Chùa Đồng. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp giá vé cáp treo  tại Tây Yên Tử hi vọng quý khách có thể chủ động trong chuyến đi của mình. 
Giá vé cáp treo : 150.000VNĐ/người/lượt 
Giá vé cáp treo khứ hồi : 260.000VNĐ/người. 

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278