Khám phá chùa cổ Quan Lạn

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 13/11/2019

Quan Lạn không chỉ được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ  mà nơi đây còn được biết đến là một khu du lịch văn hóa tâm linh cổ kính gắn liền với sự hình thành và phát triểu của thương cảng Vân Đồ. Cùng chúng tôi đến khám phá "chùa Quan Lạn" - một địa điểm di tích nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến trải nghiệm tour du lịch quan lạn.


Chùa Quan Lạn, tọa lạc ở xã Quan Lạn, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Chùa nằm trong khu di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng gồm: chùa Quan Lạn, đình Quan Lan, đền Vân Hải, miếu Đức Ông. Chùa thuộc Hệ phái Phật giáo Bắc tông.
Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc giản dị với 3 gian. Ngoài cùng là tam quan, sau đến bái đường và hậu cung. Chùa Quan Lạn thờ Phật và công chúa Liễu Hạnh và cụ Hậu. Tương truyền cụ Hậu là một bà lão ở Quan Lạn không chồng con, sinh thời hiền lành, phúc đức, chăm chỉ làm ăn để dành một số tiền của. Cụ Hậu đã dâng toàn bộ tài sản của mình cho nhà chùa. Dân làng đã tạc tượng cụ Hậu - là bức tượng dân gian khá đặc sắc còn lưu giữ và thờ trong chùa.

Xem thêm >> tour thảo viên resort 1 ngày 


Tuy chùa được xây dựng từ năm 1953 nhưng được bảo tồn khá tốt nên cho tới ngày nay, chùa vẫn giữ được dáng vẻ mộc mạc, uy nghiêm của mình.
Chánh điện chùa Quan Lạn phần mái chồng diêm, thiết kế bên trong có nhiều bức hoành phi và câu đối. Điện phật được bài trí một cách trang nghiêm. Hơn thế, trong chùa còn lưu giữ nhiều pho tượng cổ đúc từ đồng như tượng đức Phật Thích Ca, tượng Mẫu, tượng Bồ tát đản sanh và bộ tượng Tam Thế Phật.
Tương truyền cụ Hậu là một bà lão ở Quan Lạn không chồng con, sinh thời hiền lành, phúc đức, chăm chỉ làm ăn để dành một số tiền của. Cụ Hậu đã dâng toàn bộ tài sản của mình cho nhà chùa. Dân làng đã tạc tượng cụ Hậu - là bức tượng dân gian khá đặc sắc còn lưu giữ và thờ trong chùa

Xem thêm >> du lịch bản xôi
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278