Kế hoạch, ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm hiệu quả

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 13/04/2020

Một buổi tiệc quan trọng vào dịp cuối năm trong văn hóa doanh nghiệp đó là buổi tiệc tất niên. Buổi tiệc mang lại chiều giá trị ý nghĩa về mặt tinh thần rất lớn cho tập thể công ty. Buổi tiệc này không chỉ là một bữa ăn giữa các đồng nghiệp mà còn là bữa ăn là dịp toàn thể cán bộ nhân viên cùng tận hưởng với nhau những giây phút trước thềm năm mới.  Chính vì vậy mà buổi tiệc tất niên cuối năm thường được tổ chức hoành tráng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mẫu tổ chức tiệc tất niên cuối năm chi tiết đến quý khách, phần nào đó giúp quý khách mang lại cho nhau những tiếng cười và bữa tiệc chu đáo.

I. Bước đầu cần lên ý tưởng tổ chức:

Một buổi tiệc tất niên hoành tráng, hoàn hảo mà doanh nghiệp cần hướng tơi thì bước đầu cần lên sẵn được ý tưởng tổ chức chi tiết, hoàn hảo và tổ chức điều hành theo sát chủ đề. Tránh sự nhàm chán thì mỗi năm doanh nghiệp cần làm mới, sáng tạo các chủ đề khác nhau để tránh bị trùng lặp các năm trước. 

Chủ đề mọi năm sẽ được làm mới, thay đổi nhưng yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp phải luôn luôn được giữ vững, phải truyền tải được văn hóa doanh nghiệp cụ thể đến người tham gia. 

II. Lên bảng kế hoạch danh sách khách mời:

Địa điểm tổ chức, không gian tổ chức sẽ là một yếu tố quan trọng trong buổi tiệc, nó sẽ ảnh hưởng đến quy mô, chất lượng của buổi tiệc vì vậy doanh nghiệp cần năm bắt được danh sách số người tham gia buổi lễ: nhân viên, khách mời... 
Việc lên danh sách khách mời cũng cần được chia ra theo từng phân khúc, đối tượng khách mời. Để có thể sắp xếp vị trí, khu vực bàn tiệc. Điều này cũng dễ dàng cho việc thiết kế thư mời tiệc tất niên và gửi thư mời. Thư mời nên được gửi từ sớm, cách ngày tổ chức ít nhất 1 tuần để khách mời có thể sắp xếp tham dự.

III. Địa đểm tổ chức chương trình buổi tiệc:

Không gian tổ chức buổi tiệc tất niên cuối năm, doanh nghiệp cần nắm bắt được kế hoạch tổ chức buổi tiệc được làm trong nhà hay ngoài trời để lên kế hoạch tìm địa điểm. 

- Một số địa điểm tổ chức trong nhà:

+ Nhà hàng

+ Khách sạn hạng sang có địa điểm tổ chức

+ Trung tâm hôi nghị

+ Trung tâm tổ chức tiệc

- Một số địa điểm tổ chức ngoài trời:

+ Tiệc bể bơi ngoài trời

+ BBQ bãi cỏ

+ Hoàng Long resort

+ Khu su lịch sinh thái

+ Khu du lịch Asean resort

+ Sông Hồng resort

Khi lựa chọn không gian, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến nhiều yếu tố về thời tiết, sự an toàn, bãi đổ xe cũng như phong cách phục vụ các món ăn có đúng ý với dự định của doanh nghiệp hay không.

IV. Các tiết mục, hoạt động của chương trình:

Ngay từ bước lên kế hoạch thì các tiết mục và hoạt động cần thiết phải được liệt kê lên tiền kỳ kỹ lưỡng, chỉnh chu theo kế hoạch sẽ giúp cho các khâu còn lại như lên kịch bản, timeline chi tiết và hiệu quả ổn định trong tổ chức. 
Khâu chuẩn bị cần tỉ mỉ chi tiết và bao gồm cả các tiết mục văn nghệ, khen thưởng, trò chơi, phần lễ, phần hội... một điều tuy nhỏ những sẽ mang lại yếu tố cực hiệu quả trong tổ chức, doanh nghiệp cần chú ý đến các tiết mục, cần đưa từ từ lên cao trào, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác sẽ tạo cảm giác tò mò cho người tham dự và không có sự nhàm chán. 

V. Dự trù chi phí tổ chức:

Doanh nghiệp cần phải có con số cụ thể cho ngân sách tổ chức,. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp thường lên ý tưởng và khung sườn sơ bộ cho chương trình trước, từ đó có được ngân sách cụ thể. Điều này tùy vào mục đích và cách thức tổ chức của mỗi doanh nghiệp.

Thế nhưng, ngân sách của tiệc tất niên đều phải bao phủ nhiều yếu tố như: Chi phí địa điểm, sân khấu, bàn tiệc, khâu trang trí, phần thưởng, nhân sự tổ chức, quay phim chụp ảnh, quà lưu niệm… Cần có sự liệt kê chi tiết để có được một ngân sách hoàn hảo và tiết kiệm nhất.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278