Hướng dẫn du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm từ Bắc Ninh

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 12/05/2020

Tại miền Bắc, có nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng để tìm một địa điểm du lịch khám phá hoang sơ, lại có khung cảnh tuyệt đẹp thì không thể không nhắc đến đảo Quan Lạn. Nằm ở địa phận huyện Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh. Quan Lạn trong vài năm gần đây là một điểm du lịch hót nhất hiện nay. Trong bài viết này https://daikinthai.com.vn/ sẽ chia sẻ thông tin, hướng dẫn di chuyển du lịch Quan Lạn từ Bắc Ninh.

1. Cách di chuyển từ Bắc Ninh - Quan Lạn

Du lịch Quan Lạn bạn sẽ phải qua hai chặng, chặng một đi từ Bắc Ninh – cảng Cái Rồng , chặng hai từ cảng Cái Rồng – Quan Lạn. với khoảng cách từ TP Bắc Ninh – cảng Cái Rồng gần 200km, phương tiện di chuyển tốt nhất là ô tô. Nếu tính từ trung tâm thành phố Bắc Ninh, bạn có hai tuyến đường di chuyển đến cảng Cái Rồng. một là đi theo tuyến QL18 cũ, hai là đi vòng lên Hà Nội đi theo tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn. Sau khi đến cảng Cái Rồng bạn mua vé tại quầy bán vé tuyến đi đảo Quan Lạn. Thời gian di chuyển trên tàu cao tốc khoảng 1 tiếng.   

       
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên lựa chọn tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Vân Đồn, khoảng cách sẽ xa hơn một chút với tuyến QL18 nhưng đi sẽ thoáng và thời gian di chuyển chắc chắn sẽ nhanh hơn. 

Đến với đảo Quan Lạn bạn được hòa mình vào những bãi tắm trong xanh, cát trắng mềm mịn đẹp bậc nhất miền Bắc, những bãi tắm tại Quan Lạn như: bãi tắm Quan Lan, Sơn Hào, bãi Ngọc, Minh Châu... ngoài ra các địa điểm tham quan rất thú vị như: Eo Gió, hệ thống tâm linh tín ngưỡng Đình Quan Lạn, Minh Châu đôi bờ cát trắng, bãi đá trời...

2. Lịch trình chi tiết Bắc Ninh – Quan Lạn 3 ngày 2 đêm

Với hành trình du lịch Bắc Ninh - Quan Lạn, đặc thù là loại hình du lịch biển đảo nói chung và đảo Quan Lạn nói riêng. Bạn có thể lựa chọn quỹ thời gian của mình 4 – 5 ngày cũng được bởi hòn đảo này rất nhiều trải nghiệm, nhưng theo chúng tôi quỹ thời gian 3 ngày 2 đêm là vừa đủ và kết hợp thêm các chương trình như: teambuilding, gala dinner, lửa trại...

Ngày 1: Khởi hành từ Bắc Ninh – Quan Lạn – Quảng Ninh (Ăn: T,T).

Sáng: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn tại Bắc Ninh. Khởi hành đi đảo Quan Lạn, trên đường đi hướng dẫn viên thuyết minh, hoạt náo vui nhộn.

11h00: Xe đến cảng Cái Rồng, quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng gần cảng Cái Rồng. 

13h00: Quý khách lên tàu cao tốc, khởi hành đi đảo Quan Lạn. Trên đường đi quý khách ngắm nhìn khung cảnh vịnh Bái Tử Long.

14h15: Tàu cập cảng Quan Lạn, quý khách di chuyển về khách sạn bằng xe điện, làm thủ tục nhận phòng và nghỉ ngơi.

16h00: Quý khách lên xe điện di chuyển ra bãi tắm Quan Lạn tắm biển, hòa chung với biển cả. 

Tối: Quý khách ăn tối tại nhà hàng, thưởng thức hải sản tươi ngon tại Quan Lạn.

Ngày 2: Tham quan di tích Quan Lạn – Tắm biển Minh Châu (Ăn: S,T,T).

Sáng: Sau khi ăn sáng, quý khách khởi hành đi tham quan di tích Đình, Đền, Miếu, Ghè tại Quan Lạn. Là những địa điểm dấu ấn lịch sử tại Quan Lạn. 

Trưa: Quý khách ăn trưa tại khách sạn, sau đó nghỉ ngơi. 

Chiều: Quý khách di chuyển đi bãi tắm Minh Châu tại xã Minh Châu - Quan Lạn . Trên đường đi ghé thăm rừng Trâm. Khu rừng có ý nghĩa lớn với người dân Minh Châu và được coi là thần giữ làng sau trận bão lịch sử. 

Tối: Quý khách ăn tối tại khách sạn, thưởng thức món ăn đặc sản của Quan Lạn. 

Ngày 3: Quan Lạn – Khởi hành về Bắc Ninh (Ăn: S,T).

Sáng: Sau khi ăn sáng, quý khách nghỉ ngơi. Sau đó tự túc mua sắm hải sản tại Quan Lạn về làm quà cho gia đình, bạn bè, các món ăn nổi tiếng như: Cù kỳ, hải sâm, sá sùng....

Trưa: Quý khách dùng bữa trưa tại khách sạn, sau đó làm thủ tục check out trả phòng khách sạn.

13h00: Quý khách lên xe điện di chuyển ra cảng Quan Lạn trở về cảng Cái Rồng, tạm biệt đảo Quan Lạn

14h15: Tàu về đến đất liền, quý khách di chuyển lên xe oto sau đó khởi hành về Bắc Ninh. Kết thúc chuyến hành trình khám phá Quan Lạn 3 ngày 2 đêm.

3. Tổng kết bài viết:

Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ hướng dẫn lịch trình chi tiết đến Quý khách, chủ yếu chú trọng vào xây dựng chương trình và trò chơi hợp lý, các điểm du lịch có thể đến khi đi. Ngoài ra chúng tôi còn nhiều các mục đa dạng khác. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và gửi chương trình theo yêu cầu.
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278