Hướng dẫn di chuyển đến du lịch đền Chu Văn An

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 11/01/2022

Chu Văn An sinh thời được vinh là “vạn thế sư biểu” tức là người thầy mẫu mực muôn đời. Tương truyền, ông là người thầy giỏi và nghiêm khắc, ông từng giữ chức tư nghiệp tại Quốc Tử Giám. Cuối đời, ông rời kinh thành về quê Chí Linh dạy học và từ đó dấy lên phong trào học tập tại đây. Từ đây, vùng đất này xuất hiện rất nhiều nhân tài đỗ đạt cao, trong đó có bà Nguyễn Thị Duệ là vị nữ tiến sĩ đầu tiên trong lịch sử.

Chính vì vậy, ông đã được lập đền thờ tại đây và ngày nay, đền thờ Chu Văn An đã trở thành di tích lịch sử đặc biệt, là nơi tất cả du khách thập phương  đến chiêm bái, đặc biệt là đối với những giáo viên, học sinh, sinh viên. Nếu sắp tới bạn đang có dự định về Chí Linh thăm đền thờ thầy giáo Chu Văn An thì hãy cùng Tour Pro tìm hiểu thêm thông tin về vị trí và đường đi trong bài viết dưới đây nhé!

Vị trí địa lý đền thờ Chu Văn An

Đền nằm trên núi phượng hoàng - một trong những ngọn núi đẹp nhất trong “tứ linh quần tụ” tại Chí Linh, Hải Dương. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 70km về hướng Đông. Đến du lịch đền thờ Chu Văn An ngoài chiêm bái, làm lễ viếng thì du khách còn được xin chữ, cầu bình an. Hơn thế nữa, du khách còn đuộc thỏa sức tận hưởng trọn vẹn bầu không khí thiên nhiên hoang sơ, trong lành với bốn bề là núi non hùng vĩ. 

Hướng dẫn đường đi đền thờ Chu Văn An

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 2h đồng hồ di chuyển bằng đường bộ. Bạn có thể lựa chọn di chuyển với nhiều phương tiện khác nhau như: 

- Phương tiện ô tô, xe máy: Bạn sẽ đi theo hướng quốc lộ 1A đến đoạn thành phố Bắc Ninh, nút giao cầu Đại Phúc, bạn rẽ phải đi theo đường quốc lộ 18, đi qua chợ Văn An, bạn rẽ trái đi thêm khoảng 3km nữa là đến nơi rồi.

- Nếu không có phương tiện cá nhân, bạn có thể bắt xe khách đến Chí Linh rồi đi xe ôm đến Đền, nhưng để thuận tiện hơn, Tour Pro gợi ý bạn nên đi Limousine để được đưa đón tận nơi nhé! Giá vé chỉ dao động khoảng 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Giá Vé đền thờ Chu Văn An

Khu di tích lịch sử đền thờ Chu Văn An là một điểm tham quan không thu phí. Do đó, đến với nơi đây bạn nên lựa chọn những bộ trang phục chỉnh tề và trang nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh chung nhé!
Nếu có dịp, bạn hãy ghé thăm nơi đây để dâng lên người thầy đáng kính của dân tộc nén hương thơm và xin chữ cầu may nhé! Daikinthai.com.vn chúc bạn sẽ có chuyến đi may mắn và thuận lợi! 

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278