Hướng dẫn cách nạp gas r32 | R410a | R22

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 20/11/2017

Gas điều hòa hay môi chất làm lạnh là một trong những yêu tố quan trọng để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định theo thiết kế làm lạnh hoặc sưởi ấm. Việc điều hòa hoạt động bất thường cũng có nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân thiếu gas luôn là nguyên nhân đầu tiên ta nên xem xét. Bài viết dưới đây Daikinthai.com.vn  sẽ hướng dẫn cách nạp gas r32 | R410a | R22.

=>> Tham khảo: Giá điều hòa Daikin

Các bước thao tác nạp gas r32 | R410a | R22

- Trước khi nạp phải xả hết không khí trong ống để đảm bảo không bị lẫn không khí vào gas gây sai lệch và hỏng máy.

- Sử dụng một dây dài gắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào dàn nóng tại đai ốc nạp ga, khi nạp ga điều hòa bạn nhìn kim chỉ trên đồng hồ sẽ biết được ngay lượng ga nạp vào là thừa hay thiếu. theo áp suất thiết kế của máy.

- Sau khi đã đo đủ lượng gas và chỉnh xong thì khóa van ở bình gas trước, rồi khóa van ở dàn nóng..

- Mở van tại đồng hồ đo nhằm mục đích tránh thất thoát ga trong hệ thống và tránh rò ga ra môi trường.

- Lưu ý: Trong quá trình cân chỉnh ga phải mở để hệ thống hoạt động, ga được luân chuyển thì việc cân chỉnh mới chính xác. Và sau khi nạp ga xong cần chạy test khoảng 30 tới 60 phút cho máy lạnh hoạt động ổn định với các thông số vừa mới được thay đổi khi nạp ga.

=>> Tham khảo: Giá nạp gas r32

Lưu ý các trường hợp cần nạp gas như sau:

- Thiếu gas: Phần lớn do các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên. Do quá trình lắp đặt không đúng kỹ thuật dẫn đến hao hụt gas. Cần nạp bổ sung

- Thừa ga: Xảy ra trong quá trình lắp điều hòa, năng lực kĩ thuật yếu kém dẫn đến nạp gas bị sai thông số.

Để tránh các hiện tượng trên, Đọc kỹ thông số gas, áp suất hồi làm việc gắn bên hông dàn nóng để lắp đặt một cách chính xác.

Gas R22:
Nạp lỏng cho máy trước 1 lượng lớn hơn 60% lượng gas định mức của máy. Cho máy hoạt động và tiếp tục nạp gas ở trạng thái hơi. Áp suất gas đường hút nạp đủ theo thiết kế của máy.

Gas R410a:
Chỉ nạp lỏng không  nạp hơi. Dùng đồng hồ nạp gas và van nạp gas chuyên dụng dành riêng cho gas R410a. Dùng cân điện tử nạp đúng giá trị khối lượng định mức của máy.

=>> Tham khảo: Giá nạp gas R410a

Gas R32: 
Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410a (1980) giảm lượng khí thải đến 75%. Bảo vệ môi trường. Không chứa chất gây suy giảm tầng Ozon. Là loại gas được khuyến khích sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278