Hướng dẫn cách dùng điều hòa để hút ẩm không khí trong phòng

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 31/12/2017

Thời  tiết mưa phùn ẩm ướt làm cho độ ẩm trong không khí cao là một trong số nguyên nhân dẫn đến sự hình thành và phát triển nấm mốc và các bệnh về đường hô hấp. Bài viết dưới đây của Daikinthai.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng điều hòa để hút ẩm không khí trong phòng một cách hiệu quả nhất.

•    Chế độ hút ẩm(làm khô) điều hòa là gì

Khi sử dụng chế độ làm khô, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ. Mục đích của chế độ làm khô là giảm độ ẩm cho cho căn phòng trở nên khô ráo. Thích hợp sử dụng trong những ngày mưa, độ ẩm quá cao.

•    Cách bật chế độ làm khô(Dry) trên điều hòa

Nhấn nút MODE hiển thị các chế độ: 
AUTO: Tự động. 
COOL: Làm lạnh. 
HEAT: Làm nóng.
DRY: Làm khô. 
FAN: Quạt. 

Chế độ làm khô (Dry) của điều hòa sẽ có biểu tượng hình giọt nước ở trên Remote điều khiển. Chọn đúng chế độ Dry để bật chế độ hút ẩm, làm khô không khí trong phòng.

•    Cơ chế hoạt động của chế độ làm khô(Dry)

Khi bật chế độ khô, các cánh quạt và thành phần khác bên trong của thiết bị sẽ chạy. Tuy nhiên, chúng không thổi ra chút không khí lạnh nào. Không khí trong phòng bị hút vào, đi qua máy lạnh và hơi nước ngưng tụ trên thiết bị bay hơi. Không khí khô sau đó sẽ thoát khỏi máy và chuyển ngược lại vào phòng. Cách thức làm việc này của chế độ khô gần như máy hút ẩm. 

•    Khi nào điều hòa nên sử dụng chế độ Dry (hút ẩm)

Do môi trường phòng lạnh vốn đã dễ làm chúng ta bị khô da nên chỉ nên sử dụng chế độ Dry khi mà độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa chẳng hạn (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%). Những nơi độ ẩm thấp.
Còn đối với những ngày thời tiết nắng nóng với mức nhiệt tăng cao, độ ẩm thấp thì việc sử dụng chế độ Dry lại gần như không có ý nghĩa gì bởi Dry không giúp giảm nhiệt. 

>> Tham khảo: Mua điều hòa Daikin chính hãng ở đâu

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278