Hoạt động  ngoại khóa – Trải nghiệm kỹ năng sinh tồn trong rừng sâu tại Bản Rõm 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 22/11/2019

Hoạt động trải nghiệm kỹ năng sinh tồn là một trong những tải nghiệm cần thiết đối với các bạn học sinh hiện nay. Thay vì cho các bé làm quen với điện thoại, Ipad thì bố mẹ, nhà trường cần cho các bé làm quen với các hoạt động dã ngoại ngoài trời để làm quen với những điều cần thiết khi sinh tồn , và những thứ có thể cứu chúng ta trong môi trường khó khăn nhất. Hôm nay cùng chúng tôi đến trải nghiệm kỹ năng sinh tồn trong rừng sâu tại khu du lịch Bản Rõm ngay thôi nào! 


Trong mỗi chuyến đi của chúng ta không ai có thể lường trước được những điều gì sẽ sảy ra. Và du trong bất cứ trường hợp nào các bé cũng cần được chuẩn bị cho mình những kỹ năng phòng thân và từ đó tạo ra một thói quen sống tốt có thể đương đầu với mọi khó khăn nguy hiểm khi bị lạc vào rừng sâu hay nơi đảo hoang. 
Trải nghiệm kỹ năng sinh tồn là hoạt động cần thiết đối với các bạn trẻ. Thông qua chương trình này sẽ giúp cho các bé có thực hành và thích nghi được trong môi trường tự nhiên thông qua các hoạt động: kỹ năng tìm kiếm nguồn thức ăn, ngụy trang, xác định phương hướng trong rừng, làm bếp nấu ăn, chế tạo công cụ…

Xem thêm >> khu du lịch bản xôi


Trong suốt quá trình, các bé sẽ phải vượt qua những thử thách khóa khăn với những hoạt động gồm: Đánh dấu lãnh thổ – Thiết kế đường đi về trại, đề phòng đi lạc; Cuộc sống hoang dã – Thực hành làm thang dây, hái quả trên cây; Thử thách sinh tồn – Trải nghiệm tìm đào củ đậu và mót khoai; Săn tìm thức ăn – Thi tài bắt cá bằng tay không trong bể vầy,…
Chăng thử thánh cuối cùng của buổi sáng các bé sẽ trở thành những nhà “thám hiểm rừng sâu” và phải trải qua 3 trạm: Thổ dân ăn thịt, Di chuyển yên lặng, Kết đoàn leo núi. Sau khi kết thúc hành trình buổi sáng, các bé sẽ nghỉ ngơi chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo vào buổi chiều. 
Sau giờ nghỉ trưa, các bé sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động trải nghiệm tiếp theo trong “hành trình trở về” của mình và phải vượt qua 4 chẳng thử thách: Hành trình vượt biển, Qua cầu treo, Cạm bẫy chông, Làm cáng cứu thương.


Với sự nỗ lực quyết tâm hết mình, cùng sự nhanh trí và tinh thần đồng đội gắn kết, sau nhiều gian nan, các đội đã hoàn thành xuất sắc các thử thách của mình và kết thúc hành trình trải nghiệm. “Thử thách sinh tồn” là một trong trải nghiệm giáo dục thường niên của Nhà trường, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống.

Xem thêm >> du lịch đảo ngọc vừng 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278