Hiệu suất năng lượng trên điều hòa daikin là gì?

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 30/06/2017

Ngoài số sao trên nhãn năng lượng thì hiệu suất năng lượng cũng là một trong những thông số quan trọng để người dùng xác định và so sánh khả năng tiết kiệm điện của một chiếc điều hòa Daikin.

Hiệu suất năng lượng (HSNL): Là tỉ số giữa công suất làm lạnh (đơn vị kW hoặc BTU) và công suất điện cần thiết để vận hành điều hòa ở chế độ định mức (đơn vị W hoặc kW). 

Chỉ số HSNL: Chỉ số HSNL trên điều hòa daikin càng lớn thì điều hòa càng hiệu quả về mặt sử dụng điện, càng tiết kiệm điện. Trên điều hòa daikin hiện nay có 2 loại chỉ số đánh giá hiệu suất sử dụng năng lượng của điều hòa daikin là chỉ số EER (cho điều hòa thường) và chỉ số CSPF (cho điều hòa inverter).

Nhờ vào chỉ số hiệu suất năng lượng mà ta có thể dễ dàng so sánh được khả năng tiết kiệm điện giữa 2 máy điều hòa. Trong trường hợp 2 điều hòa daikin có cùng số sao thì máy nào có hiệu suất năng lượng cao hơn sẽ có khả năng tiết kiệm điện hơn.

Ví dụ:  2 điều hòa đều đạt xếp hạng 5 sao, nhưng máy 2 có hiệu suất năng lượng cao hơn nên sẽ cho khả năng tiết kiệm điện hơn.

Tags : điều hòa daikin điều hòa daikin 12000btu điều hòa daikin 9000btu điều hòa Đaikin
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278