Hẻm Tu Sản - Nét kiến tạo độc đáo từ hàng triệu năm trước 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 04/09/2019

Đến du lịch Hà Giang, bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ với những cung bậc cảm xúc khác nhau khi được nhìn ngắm lá cờ đỏ sao vàng bay phấy phới trên đỉnh cộ cờ Lũng Cú hay khi được leo từng bậc chinh phục đỉnh núi Chiều Lầu Thi và chèo thuyền ngay trên sông Nho Quế. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi đến khám phá “Hẻm Tu Sản - Nét kiến tạo độc đáo từ hàng triệu năm trước”. 

>> Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm


Hẻm Tu Sản nằm giữa con sông Nho Quế với bốn mùa chảy xiết. Với độ cao 1500m, sâu 700 - 900m, chảy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam, hẻm Tu Sản mang vẻ đẹp nên thơ, kỳ bí như sợi chỉ màu ngọc bích huyền ảo, ẩn hiện giữa núi rừng Đông Bắc hiểm trở. Tuy không phải là điểm đến  mới  thế nhưng những năm gần đây hẻm Tu Sản mới được nhiều người thực sự biết đến.


“Hơn 364 triệu năm trước, cao nguyên đá Đồng Văn nằm… dưới biển, qua biến đổi địa chất và sự dịch chuyển của các lục địa, cao nguyên độc đáo ở vùng Đông Bắc Việt Nam này nhô lên cao hơn 2.000m so với mực nước biển. Theo sơ bộ thống kê hiện nay có đến 138 di sản địa chất và 17 nhóm hóa thạch cổ sinh trong các tầng đá trầm tích tại Đồng Văn.

>> Tham khảo: Tour Vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm 


Từ trên những mỏm đá cao bạn có thể phóng tầm mắt xuống ngắm trọn toàn cảnh sắc hùng vĩ của thiên nhiên được thể hiện qua sự giãn nở của các tầng địa chất tạo nên hẻm vực của dòng sông Nho Quế và của hẻm vực Tu Sản.  Ngoài ra bạn cũng có thể ngồi trên thuyền, xuôi mái chèo ngược dòng  vượt qua những gập ghềnh để được chiêm ngưỡng những vách núi dựng đứng, bầu trời cao vời vợi. Nước sông chảy xiết tạo thành những thác ghềnh trắng xóa, nhưng cũng có khúc lại hiền hòa, lững lờ trôi.


Thuyền lướt tới đâu, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự biến chuyển của cảnh sắc thiên nhiên. Hơi mát lạnh từ đá, tiếng nước chảy róc rách, những âm thanh thì thầm của gió, vạn vật như bị chìm đắm vào giữa hai vách đá cao chót vót. Hiện tại dịch vụ chèo thuyền ngắm cảnh trên dòng sông Nho Quế chủ yếu là tự phát, trong vài tháng tới du lịch Hà Giang sẽ chính thức đưa tour tham quan này đi vào hoạt động. 

>> Tham khảo: Công ty du lịch uy tín tại Hà Nội 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278