Hậu quả của việc chọn sai công suất điều hòa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 11/06/2018

Việc chọn công suất điều hòa sao cho phù hợp với diện tích phòng ngủ hoặc căn nhà có vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình vận hành máy điều hòa. Nếu chọn điều hòa có công suất không phù hợp với diện tích sử dụng có thể dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn.

Công suất điều hòa quá lớn so với diện tích phòng

Với những căn phòng có diện tích nhỏ bạn lại đi chọn loại điều hòa có công suất lớn thì sẽ rất lãng phí, không cần thiết.

Công suất điều hòa quá nhỏ so với diện tích phòng

Đối với những căn phòng có diện tích lớn nhưng bạn lại chọn một chiếc điều hòa có công suất nhỏ vì muốn tiết kiệm tiền đầu tư ban đầu. Điều này sẽ làm cho điều hòa phải hoạt động quá công suất dẫn đến tuổi thọ của điều hòa có thể suy giảm nhanh chóng.

Do đó khi quyết định mua điều hòa bạn nên xác định công suất phù hợp với diện tích sử dụng.

  • Cách tính công suất điều hòa

Công thức tính công suất điều hòa chủ yếu dựa vào diện tích hoặc thể tích không gian cần làm lạnh. Ta có thể áp dụng công thức: 1 m2 x 600 BTU

Trong đó:

BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Ví dụ: Phòng có diện tích 15 m2 bạn sẽ tính được: 15 m2 x 600 BTU = 9.000 BTU, chẳng hạn tương đương chiếc máy điều hòa Daikincông suất 1 HP (1 HP = 1 ngựa tương đương 9.000 BTU).

  • Lưu ý: Công suất làm lạnh của điều hòa còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: hướng của phòng, loại vật liệu xây dựng, số lượng người sử dụng, không gian giải nhiệt của dàn nóng, tần suất sử dụng…
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278