Góc tư vấn du lịch biển Hải Tiến, Thanh Hóa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 25/04/2020

Nhắc đến Thanh Hóa có lẽ tất cả các bạn đều nghĩ ngay đến tour du lịch Sầm Sơn. Nơi đó đã rất quen thuộc với đông đảo khách du lịch. Nhưng tại Thanh Hóa ngoài biển Sầm Sơn thì còn có một bãi biển tuyệt đẹp khác. Một nơi mà có nhiều điều du khách phải trầm trồ về sự yên bình thoải mái, mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Địa điểm chúng tôi muốn nói đến đó chính là khu du lịch biển Hải Tiến. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một chút thông tin về du lịch biển Hải Tiến tại Thanh Hóa nhé. 

I. Đôi nét giới thiệu về khu du lịch biển Hải Tiến

Biển Hải Tiến nằm ở địa phận 4 xã Hoằng Hóa, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh và Hoằng Trường, thuộc huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 163km và cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 19 km. Khu du lịch biển chưa được nhiều du khách biết đến, nhưng là điểm đến đáng để bạn cân nhắc nếu có kế hoạch đến Thanh Hóa mùa hè này.

II. Hướng dẫn di chuyển từ Hà Nội đến Hải Tiến

Từ Hà Nội bạn muốn đi tour du lịch Hải Tiến. Thì có thể lựa chọn nhiều cách di chuyển như xe khách, tàu hỏa, xe riêng, mua tour trọn gói...Đến Hải Tiến chỉ bằng đường bộ nên rất đơn giản. Bạn hãy tham khảo một số hướng dẫn di chuyển dưới đây:

- Xe khách đi Hải Tiến:

Nếu bạn đi ít người bạn nên di chuyển bằng xe khách bởi sẽ đỡ mệt hơn, lại thuận tiện đảm bảo an toàn. Bạn có thể tham khảo một số nhà xe dưới đây để di chuyển đi du lịch Hải Tiến.

+ Nhà xe Thắng Diễn tại bến xe Mỹ Đình

Khởi hành từ Hà Nội - Hải Tiến: 10h00 và 16h00

Khởi hành từ Hải Tiến - Hà Nội: 04h00 và 11h00

+ Nhà xe Quang Tâm tại bến xe Mỹ Đình

Khởi hành từ Mỹ Đình - Hoằng Hóa: 13h30 và  16h00

Khởi hành từ Hoằng Hóa - Mỹ Đình: 05h00 và 11h00

+ Nhà xe Quang Thu tại bến xe Giáp Bát và Nước Ngấm

Khởi hành từ Giáp Bát - Hoằng Hóa: 13h20 

Khởi hành từ Hoằng Hóa - Giáp Bát: 05h10

Khởi hành từ Nước Ngầm - Hoằng Hóa: 16h20

Khởi hành từ Hoằng Hóa - Nước Ngầm: 10h50

III. Một số khách sạn tại khu du lịch Hải Tiến

Khu du lịch biển Hải Tiến hiện nay dịch vụ khách sạn đang rất phát triển, bạn có thể lựa chọn được nhiều hạng phòng vừa theo chi phí của bạn. bạn có thể tham khảo một số khách sạn dưới đây:

- Khách sạn Paracel resort Hải Tiến:

+ Địa chỉ: Khu du lịch Biển Hải Tiến, Hoằng Hoá, Thanh Hoá.

+ Đây là khách sạn tiêu chuẩn 4*, cao cấp bậc nhất tại Hải Tiến.

- Khách sạn Tuấn Linh Hải Tiến:

+ Địa chỉ: Khu du lịch Biển Hải Tiến, Hoằng Hoá, Thanh Hoá.

+ Đây là khách sạn tiêu chuẩn 2*, dịch vụ khá ổn tại Hải Tiến.

- Khác sạn Ánh Phương Hải Tiến:

+ Địa chỉ: khu du lịch biển Hải Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa. 

+ Đây là khách sạn tiêu chuẩn 3*, dịch vụ tốt, có bể bơi riêng tại Hải Tiến.

- Khách sạn Hoàng Phương Hải Tiến:

+ Địa chỉ: Khu du lịch Biển Hải Tiến, Hoằng Hoá, Thanh Hoá.

+ Đây là khách sạn tiêu chuẩn 2*, dịch vụ khá ổn tại Hải Tiến.

- Khách sạn Bình Minh Hải Tiến:

+ Địa chỉ: Khu du lịch Biển Hải Tiến, Hoằng Hoá, Thanh Hoá.

+ Đây là khách sạn tiêu chuẩn 2*, có bể bơi dịch vụ khá ổn tại Hải Tiến.

IV.  Một số điểm tham quan kết hợp Hải Tiến:

Đến với Hải Tiến ngoài vui chơi tắm biển bạn còn được tham quan khám phá những điểm du lịch nổi tiếng tại Thanh Hóa.

- Khu du lịch biển Sầm Sơn:

Quen thuộc với du khách. Một bờ biển trải dài gần 6km trải từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ, thuộc địa phận thành phố Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa. Đến đây bạn cảm nhận được rõ nhất câu nói “ Sầm sơn sóng đánh tụt quần”, sóng ở Sầm Sơn rất mạnh, cảm giác rất tuyệt khi bạn đến tắm tại đây. 

Đến Sầm Sơn không chỉ tắm biển du khách còn được khám phá nhiều cảnh đẹp như ở hòn Trống Mái, đền Độc Cước, đền Cô Tiên, chùa Khải Nam.

Khu du lịch biển bãi Đông:

Bãi Đông cách thành phố Thanh Hóa chừng 60km thuộc địa phận bán đảo Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia. Vẻ đẹp của du lịch Bãi Đông là không thể bàn cãi, vẻ đẹp hoang dã của những vạt phi lao chắn cát, chắn gió đã giữ cho vùng đất này thoát khỏi vô số cơn thịnh nộ từ biển cả.

- Vườn quốc gia Bến Én:

Vườn quốc gia Bến Én một địa điểm nổi tiếng tại Thanh Hóa, là một khu sinh thái có diện tích hơn 16.000ha tọa lạc tại địa phận huyện Như Xuân và Như Thanh. Đến với nơi này bạn như được biến vào thế giới thần tiên, cảnh sắc tuyệt đẹp, sông nước mây trời hư hư ảo ảo, hình ảnh thơ mộng của hồ Sông Mực.

Tại đây là khu sinh thái vì vậy mà Bến Én còn là nơi sinh sống nhiều loài động thực vật quý hiếm. Tại đây nổi tiếng với món cá quả nướng, rượu cần và được thưởng thức những nét văn hóa cổ xưa. Những câu ca dân gian kể về cội nguồncùng những nét đẹp của người dân bản Mường, Thái , Dao. Đặc biệt món đặc sản canh đắng xứ Thanh sẽ làm du khách ấn tượng. Đừng quên bỏ lỡ Bến Én khi đến Thanh Hóa nhé. 

- Di tích Thành nhà Hồ:

Thành nhà Hồ tọa lạc tại địa phận xã Vĩnh Yên, Vĩnh Tiến, Vĩnh Long thuộc huyện Vĩnh Lộc, một ngôi thành độc nhất tại Việt Nam biết bao điều bí ẩn, cách thành phố Thanh Hóa chừng 45km. 

Thành nhà Hồ còn có tên gọi khác mà nhân dân vẫn thường gọi đó là Thành Tây Đô hay An Tôn. Sở dĩ có tên là Thành Nhà Hồ cũng bởi chủ trương xây dựng thành là Hồ Quý Ly, người đã dựng lên một triều đại phong kiến cuối thế kỷ XIX. 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278