Giá Vé Vào Cổng Tham Quan Nhà Tù Sơn La

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 15/09/2022

Thiên nhiên hùng vĩ cùng sự phát triển nhộn nhịp nhưng vẫn mang nét văn hóa đậm đà bản sắc  riêng. Sơn La đã và đang trở thành một điểm đến hàng đầu được đông đảo du khách yêu thích. Đằng sau sự nhộn nhịp phát triển ấy là một quá khứ kiêu hùng trong suốt những năm tháng chiến tranh còn nguyên vẹn trong lòng mỗi người. Được ví như “ Địa ngục trần gian Tây Bắc” nhà tù Sơn La là nơi chứng kiến tội ác của thực dân Pháp với biết bao người con yêu nước, cũng là nơi để  thế sau tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ thế hệ trước.

Nhà tù Sơn La nằm ở đâu?

Nằm trên ngọn đồi Khau Cả giữa lòng thành phố Sơn La. Du khách đến đây thắp một nén hương cho những người đã khuất, thấy và nghe những câu chuyện đau thương mà hào hùng một thời. Theo kinh nghiệm từ các trang chuyên review du lịch Mộc Châu, Sơn La thì tại nơi đây có một khu vườn ổi rất sai quả, người ta nói rằng ổi không chỉ được chăm sóc bình thường mà còn bằng cả xương má của các chiến sĩ nên bên trong có màu đỏ.

Vào Nhà tù Sơn La có mất vé không?

Trải dài trên diện tích hơn 500m2, di tích Nhà tù Sơn La được thiết kế gồm ba công trình chính: Nhà tù Sơn La, Nghĩa trang Liệt sỹ Nhà tù Sơn La và Cây đa bản Hẹo. 

Một phần giữ gìn và tôn tạo, hiện tại nhà tù Sơn La có thu vé tham quan đối với khách trên 60 tuổi là 15.000đ/người, từ 16 tuổi đến 60 tuổi là 30.000đ/người, trẻ em từ 10- 16 tuổi là 5.000đ/người. Giá vé đã được ban quản lí niêm yết chính vì vậy sẽ không thay đổi vào các ngày cuối tuần hay nghỉ lễ.

Những lưu ý khi tham quan Nhà tù Sơn La?

Nhà tù Sơn La là di tích quan trọng, bên trong còn lưu giữ rất nhiều những hiện vật, vì vậy có một số quy định du khách nên lưu ý khi tới đây

-    Không chạm vào hiện vật ở những khu vực có gắn biển quy định.

-    Du khách nên mang giày thể thao và bộ đồ thoải mái lịch sự để dễ dàng di chuyển.

-    Giữ gì vệ sinh chung để bảo vệ cảnh quan di tích

-    Không hút thuốc hay quay phim, chụp ảnh ở những nơi đã có biển khuyến cáo.

Bạn có thể thuê hướng dẫn viên nghe thuyết minh để hiểu hơn các giá trị lịch sử.

Dù thời gian đã qua đi, quá khứ đã nằm lại nhưng những gì mà chiến tranh gây ra vẫn còn đó. Nhà tù Sơn La bây giờ như một nhân chứng sống về một thời kĩ đau thương, huy hoàng đã qua. Trên đây là một số chia sẻ về nhà tù Sơn La. Nếu như bạn đang có dự định đến và trải nghiệm tour Mộc Châu, Sơn La chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm chứng nhân lịch sử đầy hào hùng này nhé! 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278