Gas R32 - Môi chất lạnh thế hệ mới

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 28/02/2017

Mặc dù có nhiều loại môi chất lạnh, nhưng R-32 là môi chất làm lạnh mới nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Bởi vì R-32 truyền tải nhiệt rất hiệu quả, có thể giảm tiêu thụ điện năng lên đến xấp xỉ 10% so với máy điều hòa không khí sử dụng môi chất lạnh R-22. Hơn nữa, so với các môi chất lạnh được sử dụng rộng rãi hiện nay như R-22 và R-410A, thì R-32 có khả năng làm nóng lên toàn cầu chỉ bằng 1/3 và có tác động rất ít đến môi trường.

1. Gas R32 là gì?

Gas R32 được đưa vào sử dụng tại thị trường Nhật Bản và được rất nhiều người tin dùng trong thời gian qua. Gas R32 được phát minh nhằm thay thế các dòng gas cũ như gas R22, gas R410. Là công ty duy nhất trên thế giới sản xuất cả máy điều hòa không khí và môi chất lạnh, Daikin không ngừng nghiên cứu công nghệ mới và các chất thân thiện với môi trường. Giờ đây, Daikin đã sử dụng R32, môi chất lạnh thế hệ mới không chứa chất gây suy giảm tầng ozone và tác động làm nóng trái đất thấp. Dòng sản phẩm đầu tiên áp dụng đối với loại gas này là máy lạnh Daikin (loại 1 chiềuloại 2 chiều).

Được đánh giá là dòng sản phẩm có lượng khí thải thấp hơn nhiều so với các loại gas khác trên thị trường, giảm hiệu ứng kính và rất an toàn

2. Đặc điểm nổi bật của gas R32

♦ Giảm khả năng gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường

Gas R32 được kiểm định là loại gas khó cháy, vì vậy việc sử dụng gas R32 cho máy điều hòa nhà bạn sẽ an toàn hơn việc việc sử dụng các loại gas khác.

Gas R32 có thành phần đơn chất đạt tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410A(1980) giảm lượng khí thải 75% đáp ứng yêu caauf bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.

Để giảm hiệu ứng nhà kính, những công ty sản xuất thiết bị điều hòa không khí được yêu cầu phải tìm ra những loại môi chất lạnh mới có khả năng làm nóng trái đất thấp hơn R-410A(HFC) đồng thời cắt giảm điện năng tiêu thụ nhằm giảm thải khí CO2

♦Tiết kiệm năng lượng

Gas R32 đạt được tiêu chuẩn cao trong việc trống sự gia tăng nhiệt độ do hiệu ứng nhà kính.

Với hiệu suất lạnh lớn hơn hẳn R410 ( gấp 1,6 lần) nên có thể nói điều hòa sử dụng gas R32 sẽ tiết kiệm năng lượng hơn, tiết kiệm khối lượng gas nạp

Máy lạnh sử dụng gas R32 có chỉ số COP( coefficient of peformance)  lên tới 6,1 lần, góp phần giúp điều hòa trở thành một máy tiết kiệm điện hàng đầu.

 ♦ Dễ thích ứng

Dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp xuất tương đối với gas R410 đang rất phổ biến nên nó có thể dùng chung các thiết bị lắp đặt chỉ cần thay đổi đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.

Trong tương lai gas R32 sẽ thay thế cho gas R22 và gas R410, trở thành dòng gas được sử dụng rộng rãi và thông dụng. Xem thêm giá nạp gas r32

Có thể thấy với những ưu điểm nổi bật ở trên, chắc hẳn quý khách hàng đã hiểu được tại sao loại gas R32 lại được tin dùng rồi phải không nào? Nếu bạn muốn sử dụng điều hòa nhiệt độ có công suất lớn mà vẫn tiết kiệm được điện năng, nếu bạn muốn điều hòa nhà mình hoạt động bền lâu, trong thời gian dài thì hãy sử dụng loại gas r32 này nhé! Nếu cần tư vấn gì thêm các bạn hãy liên hệ ngay với Đại lý điều hòa Đaikin để được giải đáp nhé!

Tags : điêu hoa daikin điều hòa daikin điều hòa Đaikin
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278