Dùng máy phát điện chạy điều hòa có được không?

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 01/12/2017

Vào những ngày nắng nóng nhu cầu sử dụng thiết bị điện tăng cao dẫn đến tình trạng điện áp không ổn định hoặc mất điện, nhiều gia đình khắc phục bằng cách sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa, vậy điều này có nên hay không? 

=>> Tham khảo: Điều hòa Daikin


 

Do tình trạng mất điện thường xuyên, nhiều Công ty, văn phòng, gia đình ... sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa không khí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách làm này là không nên  vì có thể khiến điều hòa dễ bị hỏng hơn.

•    Không nên dùng máy phát điện chạy điều hòa 

- Do tần số điện của máy phát điện có thể khác với tần số điện vào của máy điều hòa  dẫn đến việc thiết bị không chạy được. Thông thường tần số yêu cầu của điều hòa là 50 Hz.
- Điện áp ra của máy phát không ổn định cao hoặc thấp vì thế có thể gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa vì điện áp yêu cầu của điều hòa nhiệt độ là 220V.
Khi mất điện hoặc điện áp không ổn định mà các gia đình chạy máy phát điện để bật điều hòa thì có thể gây hỏng hóc cho các dòng máy điều hòa. Dù máy điều hòa nhà bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành thì nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm với những sự cố này.Vì vậy, nhằm sử dụng thiết bị  hiệu quả, cũng như nâng cao tuổi thọ của máy chúng tôi xin lưu ý các gia đình không nên sử dụng máy phát điện cho máyđiều hòa nhiệt độ.

=>> Tham khảo: Giá máy điều hòa Daikin

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278