Độc đáo với đặc sản "phở chua" Hà Giang

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 20/08/2019

Đến Hà Giang ngoài chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt hảo thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua các món ăn vô cùng hấp dẫn của nơi đây như: thắng cố, mèn mén, cháo ấu tẩu, rượu ngô, chè Shan Tuyết…  và đặc biệt một món ăn không thể quên đó chính là món phở chua. 

>> Tham khảo: Tour Quan Lạn - Minh Châu 


Phở chua là một trong những món ăn nổi tiếng của Hà Giang và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người Trung Quốc gọi phở chua Hà Giang là “lương pàn” có nghĩa là “phở mát”, sau đó phở chua được du nhập vào các tỉnh miền núi phía Bắc của nước ta như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn….. Đây được xem là món ăn yêu thích của người dân Hà Giang mỗi dịp hè sang. 

>> Tham khảo: Tour Asean Resort 1 ngày


Phở chua được làm từ bánh phở tươi ngon mà người Mông đã lựa chọn kỹ lưỡng từ gạo dẻo thơm xay và được tráng thật mềm rồi cắt thành từng sợi hòa cùng với nước dùng có vị chua ngọt. Nhân của phở chua thường có  thịt lợn rán (thịt xá xíu), vịt quay, lạc đã nấu qua dầu, lạp xưởng hoặc xúc xích. Giống như các món phở truyền thống khác tại Viêt Nam thì phở chua Hà Giang cũng được ăn kèm cùng rau húng thơm, tỏi tươi, đu đủ hoặc dưa chuột.


Thế nhưng điều khác biệt của món phở chua Hà Giang đó chính là nước dùng. Người làm phở chua sẽ tự tay làm nước dùng với một ít dấm chua pha cùng đường, bột sắn quấy sệt và thêm chút gia vị, đun sôi lên sẽ được nước chua ngon. Bạn có thể thưởng thức món phở chua do chính tay của những nời dân Hà Giang nấu hoạc bạn cũng có thể tự học cách nấu món ăn này. Bạn có thể thưởng thức món ăn hở chua này tại những  hàng quán tại chợ Đồng Văn, Hà Giang, ngồi trên băng ghế dài chờ đợi bà chủ quán làm cho bát phở,  và thưởng thức hương thơm ngào ngạt của bát phở chua.

>> Tham khảo: Tour Bạch Đằng Giang

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278