Độ ẩm lý tưởng cho phòng sử dụng điều hòa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 21/02/2018

Độ ẩm trong phòng điều hòa là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó, để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình đặc biệt là người già và trẻ nhỏ cần đảm bảo mức độ ẩm phù hợp nhất bằng cách  sử dụng linh hoạt các chức năng của chiếc điều hòa.

>> Tham khảo: Điều hòa Daikin 9000 btu

Độ ẩm trong không khí không phù hợp hay nói cách khác độ ẩm quá cao hoặc quá thấp sẽ là mối nguy hiểm trong ngôi nhà của bạn. Đã có rất nhiều người trong chúng ta đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của con người.

•    Độ ẩm trong phòng quà thấp ( dưới 40%)

Điều hòa có khả năng hút ẩm ất mạnh. Những ngày hè nóng nực, nhiều người cài đặt nhiệt độ điều hòa thấp là nguyên nhân khiến điều hòa hút ẩm càng nhanh hơn. Nếu hơi nước trong không khí quá khô, điều hòa chuyển sang hút ẩm trên cơ thể người sử dụng và điều đó làm cho ta bị khô da khi ở trong phòng điều hòa.
Khi đó, để khắc phục tình trạng, người dùng nên bổ sung độ ẩm cho phòng bằng cách cho vào phòng một chậu nước, hoặc sử dụng kèm theo máy phun sương.

•    Độ ẩm trong phòng quá cao ( trên 60%)

Vào những ngày mưa nồm độ ẩm không khí trong phòng thường rất cao khoảng 60- 70%. Đây là điều kiện thuận lợi cho các vi rút, vi khuẩn, nấm mốc, bọ bụi nhà… phát triển, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp (bệnh viêm mũi họng cấp tính, viêm phế quản cấp, viêm phổi), nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, một số bệnh ngoài da và gia tăng tình trạng dị ứng.
Vào những ngày này bạn nên sử dụng “chế độ Dry” để giảm độ ẩm trong phòng nhanh và hiệu quả nhất.

•    Mức độ ẩm lý tưởng

Thông thường, độ ẩm lý tưởng phòng để đáp ứng nhu cầu và sức khỏe của con người là dao động từ 40 - 60%.
Một số dòng điều hòa hiện đại như dòng
điều hòa Daikin đã được trang bị tính năng bổ sung độ ẩm cho không khí, do đó, để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, bạn có thể cân nhắc để chọn mua các dòng điều hòa này.
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278