Điều hòa đang chạy lại tự ngắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 25/08/2018

Điều hòa đang chạy lại tự ngắt, đây là một trong những lỗi rất thường gặp của rất nhiều gia đình. Bạn đang lo lắng không biết lỗi do đâu và sử lí ra làm sao. Vậy đừng lo lắng hôm nay Daikinthai.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điều hòa đang chạy lại tự ngắt nhé! 
1.    Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa đang chạy lại tự ngắt: 
•    Cảm biến đo nhiệt độ gas


Nguyên nhân đầu tiên mà Daikinthai muốn nói đến đó chính là cảm biến đo nhiệt độ gas. Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ của gas khi trở về máy nén. Nếu nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép thì điều hòa của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường. Còn nếu trong tường hợp nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa.
•    Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết


Nguyên nhân thứ 2 mà dẫn đến hiện tượng trên đó là do dàn lạnh của bạn quá bẩn và bị đóng tuyết. Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, lâu ngày không được vệ sinh hoặc bị đóng tuyết cũng có thể khiến cho điều hòa của bạn bị tắt đột ngột. Bạn nên tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh điều hòa thì chắc chắn 1 điều là điều hòa của bạn bị ngắn do nguyên nhân này! Nếu đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên bạn nên vệ sinh điều hòa để tránh hiện tượng này sảy ra. 
•    Điều hòa bị thiếu gas


Đây cũng là nguyên nhân sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa đang chạy lại tự ngắt thường gặp rất nhiều ở các hộ gia đình. Điều hòa của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến việc rò rỉ gas khiến gas của bạn bị hao hụt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. Đầu tiên là máy sẽ không thể làm lạnh được như bình thường và sau 1 thời gian, sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng tự ngắt liên tục.
•    Điều hòa làm việc quá tải

Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến hiện tượng này có thể do điều hòa của bạn làm việc quá tải. Vào mùa nóng, nhiệt độ ngoài trời quá nóng khiến điều hòa của bạn liên tục phải hoạt động hết công suất. Khi điều hòa hoạt động vượt ngưỡng cho phép thì điều hòa của bạn sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén.
2.    Cách khắc phục: 


Với các lỗi mà Daikinthai đã kể trên tuy sửa chữa khá đơn giản không tốn nhiều thời nhưng tốt nhất bạn nên nhờ đến các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra. Không nên tự ý sửa chữa tại nhà nếu không có chuyên môn để đảm bảo chiếc điều hòa của bạn luôn vận hành ổn định.
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278