Điều hòa Đaikin sử dụng gas loại nào là tốt nhất

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 22/08/2017

Điều hòa Daikin hiện nay đang sử dụng 3 loại gas chính là R22, R410A và R32 vậy điều hòa Daikin dùng gas loại nào là tốt nhất? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn điều hòa cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có lựa chọn được chiếc điều hòa tốt nhất cho gia đình mình.

dieu-hoa-daikin-su-dung-gas-loai-nao-la-tot-nhat

Các loại gas và tính năng của từng loại  gas trên điều hòa Đaikin

  • Gas R22: Gas R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên trên các loại điều hòa, với ưu điểm dễ bảo trì, giá tương đối rẻ nên loại gas này khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, đây là loại gas gây hại đến tầng ozon và có thể gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao.
  • Gas R410A: Loại khí gas này có giá thành rẻ, làm lạnh sâu , tiết kiệm điện mà  lại không gây ảnh hưởng đến môi trường.Tuy nhiên, vì mật độ bay hơi của gas R410 cao hơn mật độ không khí, cho nên nếu gas rò rỉ ra ngoài trong phòng kín thì nó sẽ nằm ở tầng thấp và gây nên thiếu oxy. Bởi vậy điều rất quan trọng là phải dùng gas trong môi trường được thông gió tốt và hạn chế gas đọng lại trong phòng.
  •  Gas R32: Có thể nói đây thực sự là một thay thế hoàn hảo cho gia đình bạn nếu máy lạnh nhà bạn vẫn đang sử dụng loại gas R22 cũ kỹ. Đây là loại khí gas được đảm bảo là cực kì an toàn với con người, nó hoàn toàn rất khó bị cháy nổ và lượng khí thải đưa ra môi trường được giảm đến 75%. Không những thế, những loại máy điều hòa áp dụng sử dụng khí gas R32 có thời gian làm lạnh nhanh hơn, sâu hơn so với các người đàn anh của nó nên tiết kiệm điện năng cực kì hiệu quả.
  • khám phá thêm sự khác biệt giữa các loại gas điều hòa Đaikin click tại đây.

Lý do điều hòa daikin sử dụng gas R32 là tốt nhất

  • An toàn: Rất khó cháy, nổ. Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, chống được sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiệu ứng nhà kính.
  • Tiết kiệm điện: Với hiệu suất làm lạnh lớn hơn hẳn loại gas R410A, R32 được chứng minh là dòng Gas có tỉ số nén cao hơn gấp 1,6 lần so với dòng Gas R410A, hơn 6,1 lần R22 nên sử dụng loại điều hòa có gas R32 sẽ tiết kiệm năng lượng vượt trội do có thời gian làm lạnh nhanh và mạnh mẽ.
  • Dễ thích ứng: Dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410A đang rất phổ biến nên có thể dùng chung với các thiết bị lắp đặt, chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.

Bên cạnh đó, hệ số COP của loại gas này cao lên tới 6,1 lần, góp phần giúp điều hòa Đaikin sử dụng gas R32 trở  thành 1 cỗ máy tiết kiệm không đôi thủ.

Những model điều hòa sử dụng gas R32 tốt nhất hiện nay

  • Loại 1 chiều:  FTKCQVMV Series, FTKCRVMV Series
  • Loại 2 chiều: FTXM Series

=>> Click xem thêm: Báo giá điều hòa Daikin sử dụng gas 32

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278