Điều hòa chỉ tắt bằng điều khiển có tốn điện không?

Đăng bởi Bùi Ngoan vào lúc 20/04/2018

Nhiều người tin rằng khi dùng điều khiển tắt điêu hòa thì điều hòa sẽ không còn tốn điện nữa, nhưng đây lại là một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Nếu chỉ tắt máy bằng điều khiển và không ngắt hẳn nguồn điện cấp cho điều hòa thì điều hòa vẫn tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể.

Số điện tiêu thụ của một máy điều hoà nếu chỉ tắt bằng điều khiển, không tắt nguồn sẽ tương đương với một bóng đèn 15w. Lời khuyên của các chuyên gia là người dùng nên ngắt hẳn nguồn điện sau khi sử dụng. Điều này không chỉ mang ý tiết kiệm điện, mà còn giúp thiết bị duy trì độ bền và tuổi thọ hoạt động lâu hơn.

>> Tham khảo: Đại lý điều hòa Daikin 

Tuy nhiên, công suất tiêu thụ điện của mạch này không đáng kể, nên nếu lưới điện ổn định thì có thể chỉ cần tắt bằng nút Off trên điều khiển là được.

Trong trường hợp gia đình bạn đi vắng cả ngày hoặc không có nhu cầu sử dụng điều hòa trong thời gian dài thì tốt nhất nên cẩn thận ngắt hẳn cầu dao của máy để tránh trường hợp sự cố lưới điện (chập điện, chập mạch, mất pha, điện lên xuống thất thường...) có thể phóng xung điện làm hỏng mạch điều khiển.

>> Tham khảo: Điều hòa Daikin 2 chiều inverter

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278