Điều bạn nên biết trước khi mua điều hòa daikin

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 03/07/2017

Để Quý khách hàng yên tâm khi mua sản phẩm điều hòa không khí Daikin. chúng tôi xin được chia sẻ những điều bạn nên biết trước khi mua điều hòa Đaikin. bài viết này sẽ giúp Quý khách hàng có những lựa chọn hợp lý và những điều nên biết trước khi mua điều hòa Daikin trong hè này.

1. Chọn công suất máy điều hòa daikin như thế nào là phù hợp?

Về cơ bản, đối với phòng ngủ và phòng khách ở hộ gia đình, chúng ta chọn khoảng 600Btu/h cho mỗi mét vuông diện tích phòng. Ví dụ: Phòng dưới 15, 20, 30, 40m2 sử dụng các máy có công suất tương ứng là điều hòa Đaikin 9000, 12000, 18000, 24000 BTU/h. Tuy nhiên, nếu nhà bị chiếu nắng hướng tây, phòng có nhiều vách kính chúng ta phải chọn công suất cao hơn từ 700Btu/h tới 800Btu/h cho mỗi mét vuông.

2. Cân nhắc chọn máy điều hòa daikin một chiều lạnh hay hai chiều lạnh/sưởi?

Đối với điều kiện khí hậu miền Nam – Việt Nam nóng quanh năm bạn nên chọn điều hòa một chiều lạnh. với miền Bắc, nhiệt độ về mùa lạnh xuống khá thấp (6-15oC) việc mua một chiếc điều hòa 2 chiều thực sự rất tiện lợi.

3. Daikin điều hòa biến tần có thực sự tiết kiệm năng lượng?

Máy biến tần chỉ tiết kiệm điện trong điều kiện chuẩn như điều kiện trong phòng thí nghiệm mà thôi, “còn sử dụng trong thực tế các hộ gia đình thì không tiết kiệm” thì cách nói này là không chính xác. Theo nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ nhiệt lạnh - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trên thực tế sử dụng tại một số hộ gia đình ở Hà Nội, máy lạnh sử dụng biến tần thực sự tiết kiệm 10 - 50% điện năng tùy theo điều kiện sử dụng (diện tích phòng, nhiệt độ cài đặt, hướng nhà…).

4. Dàn lạnh và dàn nóng nên lắp đặt ở vị trí nào?

Dàn lạnh:  vị trí đảm bảo việc phân phối hơi lạnh là đồng đều. Ngoài ra, khi lắp đặt dàn lạnh cũng nên lưu ý sao cho việc vệ sinh bảo trì được thuận tiện và không nên lắp gần kề những thiết bị điện tử đắt tiền hoặc có thể gây nhiễu cho tín hiệu điều khiển điều hòa daikin.
Dàn nóng: phải tuân thủ về khoảng cách và chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất. Dàn nóng phải được bố trí ở vị trí thông thoáng, dễ tản nhiệt vì nhiệt độ môi trường tại dàn nóng càng thấp thì hiệu suất máy càng cao. Lưu ý: Tuyệt đối không được che đậy dàn nóng, Dàn nóng nên được bố trí ở vị trí dễ bảo trì, sửa chữa.

5. Cài đặt nhiệt độ trong phòng bao nhiêu là phù hợp?

Nhiệt độ trong phòng nên được đặt thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài từ 6 đến 8oC để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Nhiệt độ trong phòng được cài đặt càng cao thì càng tiết kiệm được năng lượng.

6. Thời gian bảo trì máy điều hòa Đaikin?

Máy điều hòa càng sạch (có nghĩa là hiệu suất trao đổi nhiệt tại dàn nóng và dàn lạnh càng cao) thì hiệu suất máy càng cao; hay nói cách khác là tiết kiệm điện năng hơn. Tùy vào điều kiện sử dụng và môi trường tại vị trí lắp đặt dàn lạnh và dàn nóng mà chúng ta quyết định tần suất cho việc bảo trì.

7. Nạp bổ sung môi chất làm lạnh khi nào?

Máy điều hòa daikin thường được nạp sẵn một lượng môi chất lạnh. Tùy theo từng vào địa hình lắp đặt với chiều dài đường ống dẫn từ dàn lạnh sang dàn nóng thì cần nạp bổ sung lượng gas khác nhau. Đối với máy điều hòa hiệu daikin loại chiều dài đường ống khi lắp đặt nhỏ hơn 7,5m thì sẽ không cần nạp môi chất lạnh bổ sung (chi tiết theo hướng dẫn lắp đặt đi kèm theo máy).

8. Chọn điều hòa Daikin sử dụng môi chất làm lạnh ( Gas) như nào?

Trong các sản phẩm điều hòa Daikin hiện nay phổ biến là hai loại môi chất làm lạnh là Gas 410a Gas R32. Môi chất lạnh R32 là loại mới nhất được tích hợp lên các sản phẩm của Daikin. Chính vì ưu điểm của loại gas mới cũng như khả năng bảo vệ môi trường bạn nên chọn điều hòa Đaikin sử dụng Gas R32.

9. Kết luận:

Việc lựa chọn và sử dụng một model điêu hoa Daikin nào đó phụ thuộc vào nhu cầu, thu nhập của người sử dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc lựa chọn và sử dụng máy điều hòa daikin đúng cách và hiệu quả.

=> Tham khảo bảng báo giá điều hòa Daikin 2017

Tags : daikin điều hòa điêu hoa daikin điều hòa daikin điều hòa daikin 9000btu điều hòa Đaikin
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278