Điện năng tiêu thụ của điều hòa Daikin 18000btu

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 05/03/2018

Mùa hè sắp tới gia đình bạn đang có ý định mua một chiếc điều hòa Daikin công suất 18000btu và đang muốn biết lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị này ra sao để dự trù kinh phí sinh hoạt vào những tháng hè oi ả? Để có câu trả lờihãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Công suất tiêu thụ điện là thông số biểu thị cho chúng ta biết được lượng tiêu thụ điện năng của thiết bị là bao nhiêu. Công suất tiêu thụ điện tùy thuộc vào các loại điều hòa của các hãng khác nhau.

  • Công thức tính điện năng tiêu thụ của điều hòa

Các gia đình có thể tính lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện trong gia đình cụ thể theo công thức như sau:

A= P.t

Trong đó A: Lượng điện tiêu thụ trong thời gian t

P: công suất ( đơn vị KW)

t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ)

Công suất tiêu thụ điện của điều hòa Daikin 18000btu nói riêng và điều hòa công suất 18000btu nói chung tuy khác nhau về nhiều mặt, nhưng cách tính điện năng tiêu thụ lại chung chung giống nhau.

  • Điện năng tiêu thụ của điều hòa Daikin 18000btu

Theo công thức trên thì Điều hòa Daikin 18000 BTU công suất điện khoảng ~ 1,7Kw (Nếu chạy full tải liên tục , còn nếu máy nó có ngắt thì ít hơn ) . Nghĩa là 1 ngày nếu máy chạy liên tục 8h trong điều kiện khắc nghiệt nhất có thể mất 8*1,7 = 13,6 Kw là 13,6 số điện. Vì vậy 1 tháng mất 13,6*30 = 408 số điện.

Vì vậy nếu sử dụng điều hòa daikin 18000 BTU 1 tháng gia đình bạn sẽ cần chi trả trên dưới 1.100.000đ tiền điện/tháng.

Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa. Đặc biệt là với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn.

Trên thị trường hiện nay máy điều hòa Daikin có các sản phẩm Inverter cho khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội. Bạn có thể tham khảo các model điều hòa Daikin Inverter mới nhất tại đây.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278