"Điểm danh" những cách tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, máy lạnh mùa nắng nóng

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 20/09/2018

Vào những ngày nắng nóng, khiến bạn phải sử dụng những chiếc điều hòa, máy lạnh liên tục làm hóa đơn tiền điện tăng lên vòn vọt. Dưới đây Daikinthai.com.vn sẽ đưa ra một vài mẹo vặt hữu ích giúp bạn biết cách tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa, máy lạnh vào những ngày nắng nóng.

>> điều hòa đaikin 2 chiều 9000btu inverter ga r32

1.    Không bật tắt điều hòa liên tục

Nhiều người thường nghĩ khi phòng đã đủ độ lạnh thì sẽ tắt máy đi cho đến khi cảm thấy nóng lại bật máy lại là tiết kiệm điện. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.

Bật/tắt máy liên tục chỉ khiến tiêu tốn nhiều điện hơn do máy phải khởi động lại liên tục, điện năng tiêu thụ cho việc làm lạnh lại căn phòng từ đầu còn nhiều hơn, ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ của điều.

2.    Tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút
Nếu chuẩn bị ra ngoài, hãy tắt điều hòa trước khi đi khoảng 30 phút. Đây là khoảng thời gian đủ để bạn vẫn cảm thấy thoải mái và nhiệt độ trong phòng chưa thay đổi quá nhiều.

3.    Đóng kín cửa phòng

>> Đại lí bán điều hòa Daikin tại Hà Nội


Hãy chắc chắn rằng căn phòng của bạn đã được đóng kín khi bật điều hòa để không làm thất thoát hơi lạnh vì máy sẽ phải làm việc nhiều hơn với công suất lớn hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ cài đặt. Ngoài ra, hãy treo thêm rèm cửa nếu như phòng đang hứng nắng trực tiếp.

4.    Đặt nhiệt độ thích hợp
Từ 24 đến 28 độ là khoảng nhiệt độ thích hợp để cơ thể bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh và tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ nên đặt điều hòa ở mức vừa đủ mát, không quá lạnh, để phòng quá lạnh chỉ khiến bạn trả nhiều tiền điện hơn và dễ cảm lạnh mà thôi.

5.    Chọn điều hòa Inverter tiết kiệm điện
Nếu nhu cầu sử dụng điều hòa hàng ngày của bạn là khá nhiều, khoảng từ 6 tới 8 tiếng trở lên mỗi ngày, hãy chọn mua điều hòa Inverter.

Tuy chi phí mua máy ban đầu có cao hơn, nhưng chỉ sau khoảng 1 năm, số tiền điện mà chiếc máy tiết kiệm điện cho bạn là không nhỏ chút nào, gần như bằng với số tiền chênh lệch giữa điều hòa thường và điều hòa inverter.
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278