Đặt chậu nước trong phòng điều hòa có tốt không?

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 26/09/2017

Nhiều người sử dụng điều hòa đã đưa ra kinh nghiệm làm tăng độ ẩm cho phòng điều hòa bằng cách đặt chậu nước trong phòng. Có nên đặt chậu nước trong phòng điều hòa không? Việc này có tác dụng thật sự hay không trong việc tăng độ ẩm cho căn phòng? hãy cùng Daikinthai.com.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Khi ngồi điều hòa lâu, nhiều người cảm giác da dẻ bị khô, vì thế họ nghĩ để một chậu nước trong phòng sẽ tăng độ ẩm. Tuy nhiên việc để chậu nước trong phòng bật điều hòa thực tế có tác dụng vô cùng nhỏ.
Nếu chịu khó quan sát sau một ngày, bạn sẽ thấy mực nước trong chậu gần như giữ nguyên, hoặc bốc hơi cực chậm. Điều đó chứng tỏ, nước không hề bốc hơi tạo độ ẩm cho cả phòng như bạn tưởng. 
Thay vào đó, bạn có thể dùng giẻ ẩm lau cả phòng cho mát mẻ. Dùng cách này, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn, hơi nước trên sàn nhà bốc hơi rất nhanh.
Tuy nhiên nếu  độ ẩm trong phòng quá cao cũng sẽ không tốt vì đây sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. 
Nhiều nhà còn mua thêm máy phun sương để tạo độ ẩm, nhưng việc này không cần thiết, đặc biệt với gia đình có em nhỏ. Trẻ em hít phải nhiều hơi nước, ở trong môi trường độ ẩm nhiều, sẽ không tốt cho hệ hô hấp, dễ gây viêm phổi, ho...
Bạn nên cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức tối thiểu là 25 độ C. Mức nhiệt này trở lên sẽ vừa giúp sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình bạn được đảm bảo, vừa giúp điều hòa tiết kiệm năng lượng hơn và khiến cho độ ẩm luôn được cân bằng.

Tags : dieu hoa daikin
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278