Dàn tản nhiệt điều hòa bằng đồng hay nhôm tốt hơn

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 10/01/2018

Như chúng ta đã biết vài trò của ống đồng trong hệ thống lạnh và điều hòa không khí là rất quan trọng và gần như không thể thay thế. Khi lựa chọn máy điều hòa cho gia đình nên chọn máy có dản nhiệt nhôm hay đồng vẫn còn khiến rất nhiều người phải băn khoăn. Cùng Daikinthai.com.vn so sánh sự khác biệt của dàn tản nhiệt bằng nhôm và đồng để đưa ra lựa chọn cho mình nhé.

•   So sánh dàn tản nhiệt đồng và nhôm trên điều hòa. 

-  Dàn tản nhiệt bằng nhôm

+ Ưu điểm: Do các đặc tính của nhôm nhẹ và mềm nên quy trình gia công nhôm tốn ít thời gian dẫn đến chi phí nguyên liệu, chi phí sản xuất và gia công, thi công cho ống nhôm cũng rẻ hơn đồng rất nhiều. Ngoài ra khi hàn nhôm có thể không cần dùng chất phụ gia cho mối hàn, và cũng có thể không cần thổi Nitơ. Nhôm lại cũng có thể hàn với ống đồng có sẵn. Và một điều quan trọng nữa là nhôm “thân thiện môi trường” hơn do ít tiêu hao nguyên liệu thừa khi sản xuất và có thể được tái chế dễ dàng hơn. 
+ Nhược điểm: Thời gian làm lạnh không được nhanh.

- Dàn tản nhiệt bằng đồng 

+ Ưu điểm: Còn về ống dẫn môi chất lạnh bằng đồng có ưu điểm tuyệt vời hơn ống nhôm là độ bền rất cao, độ chịu ăn mòn và độ chịu lực rất tốt. Có thể nói với dàn nóng bằng đồng thì điều hòa của bạn sẽ rất khó bị bục ống, nhất là ở những điều kiện khắc nghiệt. Hiệu quả làm lạnh của ống đồng cũng cao hơn ống nhôm. Vì vậy cho đến giờ đồng vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc làm ống dẫn gas điều hòa.
+ Nhược điểm:  Yếu tố chi phí  đắt đỏ của nguyên liệu đồng đang khiến người ta dần chuyển hướng sang dùng nhưng chiếc điều hòa có dàn tản nhiệt bằng nhôm.
Nhôm có hệ số dẫn nhiệt kém hơn đồng nhưng lại có hệ số tỏa nhiệt lớn hơn. Vì vậy thực tế các dàn tản nhiệt của các hệ thống lớn hầu hết đều sử dụng các ống dẫn đều bằng đồng nhưng các lá tản nhiệt lại bằng nhôm vì đồng hấp thụ nhiệt rất nhanh, truyền nhiệt qua các lá nhôm để các lá nhôm toả nhiệt nhanh hơn, tăng hiệu quả giải nhiệt của hệ thống.

•    Lựa chọn máy điều hòa có dàn tản nhiệt đồng hay dàn nhôm ?

Nếu chọn điều hòa cho gia đình bạn nên chọn điều hòa có dàn tản nhiệt là loại ống đồng cánh nhôm. Và nên chọn loại công nghệ mới có thiết kiết kế dàn tản nhiệt chống ăn mòn. Bề mặt cánh tản nhiệt dàn nóng loại này được phủ lớp nhựa Acrylic, có khả năng chịu được mưa axit và hơi muối. Kế đến là lớp màng thấm nước giúp hạn chế gỉ sét, tăng độ bền cho sản phẩm. 
Nếu bạn không đủ chi phí bạn có thể chọn dàn tản nhiệt nhôm nhưng độ bền sẽ không cao, có thể sau một vài năm dàn của bạn sẽ bị thủng, mục hết cánh tản nhiệt thì sẽ rất khó sửa chữa. Dù phục hồi được thì hiệu quả làm lạnh cũng không cao, kèm theo là rất tốn điện. 

>> Tham khảo: Điều hòa Daikin 9000 btu

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278