Dàn nóng điều hòa kêu to: Nguyên nhân và cách khắc phục

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 24/01/2018

Trong quá trình sử dụng máy điều hòa không khí, đôi khi xảy ra tình trạng máy nén điều hòa phát ra tiếng kêu ù ù ở dàn nóng mỗi khi bật điều hòa. Tiếng ồn này làm ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ và hoạt động của người sử dụng, khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu và lo lắng. Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

>> Tham khảo: Điều hòa Đaikin

  • Kiểm tra bản mặt trước và ốc vít của máy điều hoà

Hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy điều hoà không khí. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy điều hoà không khí lại.

  • Kiểm tra lại cửa sổ bằng kính của bạn

Hầu hết những nguyên nhân về tiếng ồn của máy điều hoà không khí là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, máy điều hoà không khí rung lên, đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc  như cửa kính. Hãy đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này.

  • Kiểm tra lại quạt gió

Khi máy điều hoà không khí đặt ở ngoài môi trường, một thời gian dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây có thể bị kẹt vào quạt gió. Nên kiểm tra và vệ sinh lại quạt gió.

  • Kiểm tra tình trạng gas của thiết bị

Khi điều hòa bị dư thừa gas thiết bị thường chạy trong trình trạng gầm máy và có tiếng kêu to hơn bình thường. Hãy dùng đồng hồ đo gas để kiểm tra lượng gas trong máy nén, nếu thừa thì xả bớt ga bằng khóa lục giác.

  • Nguyên nhân khác

Nếu kiểm tra kỹ mà bạn không gặp phải trường hợp nào được kể ở trên, có thể vấn đề bạn gặp phải nghiêm trọng hơn như: một số thiết bị bên trong hoặc máy nén bị hỏng và lúc đó cách duy nhất là tìm đến những trung tâm sửa chữa điện máy chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục nhanh nhất.

Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/mua-dieu-hoa-daikin-chinh-hang-o-dau-tai-ha-noi

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278