Đặc sản trà Mót - Hội An

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 17/08/2019

Đến với Hội An thì chắc chắn không thể quên thưởng thức trà Mót. Mót Hội An là loại nước uống được làm từ trà thảo mộc và sả, chanh. Cái tên Mót được ra đời bởi một chàng trai 9X còn khá trẻ tên Nguyễn Hữu Xuân với tên gọi ở nhà chính là Mót. Và nó được sử dụng để đặt tên cho chính loại nước uống của chàng trai này. Hơn hết, cái tên Mót nghe cũng rất bình dân, không “sang chảnh”, mang một cảm giác gần gũi như những người thân trong gia đình.

>> Tham khảo: Tour Bạch Đằng Giang 1 ngày 


Mót ban đầu không phải là một quán cà phê sang trọng, đắt tiền mà chỉ đơn giản là một sạp hàng rong trên vỉa hè đường Trần Phú. Trà Mót gồm các vị chính là gừng, sả, chanh có tính chất giải độc để bảo vệ sức khỏe thì còn được pha chế từ bài thuốc bắc gia truyền hơn 100 năm tuổi mang tên An Thái Ông Thầy Tải – 100 Cường Đế. 

>> Tham khảo: Tour du lịch đảo Ngọc Vừng 


Không chỉ đơn thuần là món nước uống giải nhiệt ngày hè, thanh mát cơ thể mà Mót còn là một “thần dược” giúp bạn vượt qua những cơn đầy hơi, khó tiêu. Trà Mót giúp huyết mạch được luân chuyển, bạn sẽ thấy thoải mái hơn sau một ngày rong chơi mỏi mệt. Trà Mót Hội An không chỉ thu hút du khách bởi vị ngon của nước mà còn bởi cái đẹp, cái tinh tế của từng ly trà khi trao đến tay người thường thức. Mỗi ly trà sẽ được trang trí thêm bên trên một chiếc lá sen và một củ sen, hình thức trông nghệ thuật hơn hẳn. 


Giá nước của Mót cũng rất rẻ. Chỉ với 10.000 đồng là bạn đã có một ly nước mang chút ngọt man mát của sả chanh hay thảo mộc.

>> Tham khảo: Du lịch Minh Châu 
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278