Đặc sản biển Quan Lạn

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 15/10/2019

Quan Lạn ngoài được biết đến với những bãi biển đẹp, làn nước trong vắt bên những bờ cát trắng trải dài mà khi đến với nơi đây bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn. Vậy hôm nay cùng chúng tôi trải nghiệm tour du lịch Quan Lạn để thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây ngay thôi nào! 
1.    Cù kỳ


Cù kỳ là một loại cua biển có hai càng rất to, chân có nhiều lông, thịt chắc và rất thơm. Tuy thịt không ngon ngọt như thịt cua biển nhưng ngon hơn ghẹ, giá cả lại rẻ hơn cua nên rất được ưa chuộng. Cù kỳ được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nấu bún, hấp, rang me, nướng than hồng, gỡ thịt xào miến hay làm ruốc cho trẻ em. 
2.    Cầu Gai


Cầu Gai là một loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Khi nhỏ, cầu gai tựa trái chôm chôm, màu đen thẫm, lớn lên cầu gai có hình tròn dẹt đường kính khoảng 8-10 cm; dày 3-4 cm. Cầu Gai thường được chế biền bằng cách: nướng mỡ hành, nấu cháo,…
3.    Sá Sùng


>> Tham khảo:
Tour du lịch minh châu 

Sá sùng là loài thân mềm chỉ sống ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên, xuống tạo ra những doi cát . Chúng có thể dùng để chế biến để làm thuốc bằng cách ngâm nước muối, luộc chín, căng ra phơi khô. Muốn ăn lại thì đem luộc lần nữa rồi cắt thành từng miếng nhỏ nấu với thuốc Bắc hoặc bỏ vào bụng gà ác hầm nhừ rồi ăn.
4.    Hải Sâm


Hải sâm, còn gọi là Dưa chuột biển hay đỉa biển. Hải sâm là thức ăn cao cấp, quý giá và thường được gọi là “cao lương mĩ vị”, sau khi chế biến có mùi thơm ngon hấp dẫn.
5.    Tôm he


Tôm he là một hải sản vô cùng hấp dẫn đối với du khách khi đến thăm hòn đảo này. Tôm he khi còn sống có màu xanh, cái mác trên đầu tôm rất sắc và nhọn. Khi đem chế biến người ta phải bắt tôm rất cẩn thận, sả nước sạch rồi hấp sao cho càng tôm không bị rụng. Ngoài ra, tôm he còn được nướng và làm mắm,…

>> Tham khảo: Tour du lịch bạch đằng giang
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278