Công nghệ máy nén dạng Swing trên điều hòa Daikin

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 10/08/2018

Là một trong những hãng điều hòa lớn trên thế giới, Daikin luôn cải tiến và mang đến cho người sử dụng những dòng sản phẩm vượt trội, bền bỉ và an toàn đến cho người sử dụng. Một trong đó phải kể đến công nghệ máy nén Swing trên điều hòa Daikin. Hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu về công nghệ máy nén dạng Swing trên điều hòa Daikin này nhé! 

 


Máy nén là gì?
Máy nén là một trong những bộ phận quan trọng, cốt lõi của máy điều hòa không khí và nó hoạt động liên kết trực tiếp với động cơ điều hòa. Có thể nói, nếu không có máy nén thì điều hòa sẽ không được hoạt động.
Máy nén dạng Swing là gì?
Swing là dạng công nghệ máy nén swing làm giảm ma sát, độ rung và đồng thời loại bỏ tình trạng rò rỉ môi chất làm lạnh trong suốt quá trình hoạt động. Tính năng ưu việt này đã  giúp điều hòa  hoạt động  êm ái và đạt hiệu suất cao hơn so với các dòng máy khác. 
Cấu tạo của máy nén dạng Swing

 


Máy nén dạng Swing bao gồm có những bộ phận như: Động cơ DC từ trở, Nam châm Neodymium, Bộ chuyển mạch liên tục, Lực từ, Lực đẩy, Nam châm điện…
Nguyên lý hoạt động của máy nén dạng Swing

 


Máy nén dạng Swing là sự kết hợp chính của máy nén scroll và máy nén DC từ trở. Một nam châm Neodymium được gắn trực tiếp vào trục quay để chuyển đổi toàn bộ trung tâm động cơ thành một nam châm cực mạnh. Bằng cách chuyển mạch liên tục nam châm điện từ cực N sang cực S và ngược lại, động cơ DC từ trở có thể tạo ra công suất và tốc độ cao hơn.
Hiệu suất hoạt động của đông cơ DC từ trở trong máy nén dạng Swing
Máy nén DC từ trở được lắp đặt trực tiếp vào máy nén dạng Swing. DC Inverter là một  thuật ngữ mà Daikin sử dụng cho máy điều hòa không khí được trang bị động cơ DC. Đông cơ này sử dụng nam châm để tạo vòng quay đạt hiệu quả cao hơn so với động cơ AC. Daikin đã kết hợp động cơ DC tiên tiến cho động cơ quạt và máy nén với nam châm neodymium năng lượng cao tạo ra hiệu suất cao hơn. Các thiết bị này được gọi là động cơ DC từ trở. Động cơ DC từ trở có hiệu suất cao hơn trong dãy tần số thấp được sử dụng phổ biến cho máy nén của máy điều hòa không khí. Những động cơ này có khả năng tăng hiệu suất xấp xỉ 20%. Động cơ DC có hiệu suất cao hơn trong dãy tốc độ thấp thường được sử dụng cho quạt của máy điều hòa không khí. Những động cơ này có thể cải thiện hiệu suất lên đến 40%.

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278