Có nên thay ống đồng khi đổi điều hòa mới?

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 11/10/2018

Bạn muốn lên đời cho chiếc điều hòa nhà mình, tuy nhiên bạn lại vướng phải thắc mắc có nên thay ống đồng mới cho điều hòa hay không? Hãy cùng Daikinthai.com.vn giải đáp câu hỏi này nhé.

>> So sánh gas r410a và r32

 

1. Ống đồng máy lạnh là gì?


Ống đồng hay còn gọi là "ống dẫn gas", có nhiệm vụ dẫn gas từ cục nóng đến cục lạnh và ngược lại. Đây là một bộ phận quan trọng để máy lạnh, điều hòa hoạt động tốt.

>> Đại lí bán điều hòa Daikin tại Hà Nội

2. Đổi máy lạnh, điều hòa có phải thay ống đồng mới không?

Mỗi hãng sản xuất đều có những tiêu chí riêng cho máy lạnh của mình. Chính vì vậy khi đổi mới máy lạnh, điều hòa, bạn bắt buộc thay mới ống đồng phù hợp với loại máy đó. Vậy như thế nào là một chiếc ống đồng phù hợp?

Trước hết ống đồng phải được làm từ đồng nguyên chất nhằm dẫn gas lạnh nhanh, giữ nhiệt lâu và được bền bỉ với thời gian. Tiếp theo, chiếc ống đồng của bạn phải có đường kính phù hợp với công suất của máy lạnh:

Máy 1 HP (~ 9000 BTU) dùng ống đồng có đường kính ngoài 10 mm.
Máy 1.5 HP (~ 12000 BTU) dùng ống đồng có đường kính ngoài 10 mm hoặc 12 mm.
Máy 2 HP (~ 18000 BTU) dùng ống đồng có đường kính ngoài 12 mm.
Máy 2.5 HP (~ 24000 BTU) dùng ống đồng có đường kính ngoài 12 mm hoặc 16 mm.

Từ bài viết trên bạn nên thay mới chiếc ống đồng khi thay mới một chiếc máy lạnh của mình nhằm đảm bảo cho quá trình dẫn gas được diễn ra ổn định, giúp máy lạnh, điều hòa có thể vận hành tốt mà không gây lãng phí điện năng vô ích.
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278