Chùa Trúc Lâm Cô Tô - Điểm đến không thể bỏ qua tại Cô Tô 

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 07/04/2020

Cô Tô - Thiên đường biển đảo của miền Bắc nước ta, điểm đến thu hút đông đảo du khách khắp nới mỗi dịp hè đến. Ngoài những điểm đến tham quan hấp dẫn như: bãi biển Hồng Vàn, bãi đá Cầu Mỵ, Cô Tô con, nhà lưu niệm Bác Hồ,..... Thì https://daikinthai.com.vn/  cho rằng tại Cô Tô còn một điểm đến mà bạn không thể bỏ qua đó chính là “chùa Trúc Lâm Cô Tô”. 

> Tour du lịch Sầm Sơn

> Hướng dẫn đi Cô Tô 2 ngày 1 đêm

- Định vị tọa độ chùa Trúc Lâm Cô Tô:

Chùa Trúc Lâm Cô Tô tọa lạc trên đảo Cô Tô thuộc địa phận huyện đảo Vân Đồn,  tỉnh Quảng Ninh. Cách trung tâm thị trấn Cô Tô khoảng 3,5km theo hướng ra cảng Thanh Lân. Là một trong những ngôi chùa đầu tiên trên đảo Cô Tô, chùa Trúc Lâm Cô Tô dược xây dựng với tư thế lưng tựa núi, mặt hướng biển có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh sơn thủy hữu tình của vùng Đông Bắc nước ta. 

- Tham quan, khám phá chùa Trúc Lâm Cô Tô: 

Là một trong những tín ngưỡng không thể thiếu của người dân Việt Nam, chùa Trúc Lâm Cô Tô được xây dựng theo nguyện vọng của người dân trên đảo Cô Tô để bất kì ai cũng được đến chùa để cầu may mắn và bình an.

Chùa Trúc Lâm Cô Tô được xây dựng trên khu đồi truyền hình rộng hơn 2,5ha sát cạnh di tích lịch sử đền thờ Đại Đội Ký Con. Chùa được chia thành nhiều khu khác nhau như: Cổng tam quan, lầu chuông, lầu khánh, tòa Tam Bảo, nhà thờ tổ, nhà tăng, nhà khách, nhà thờ mẫu, khuôn viên cảnh quan ngôi chùa bên ngoài. 

Được xây dựng trên một mảnh đất rộng cùng nhiều khu khác nhau nên chùa Trúc Lâm Cô Tô phải chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Đến tháng 12/2019 vừa qua, chùa đã hoàn thành giai đoạn 1. Tam Bảo chùa được xây trên mặt sàn với diện tích 270m2 – Đây là nơi thờ Phật Thích Ca Mâu Ni. Chùa được xây dựng chủ yếu bằng  gỗ lim rất chắc chắn và không bị mọt. Phía bên ngoài điện được xây dựng theo lối kiến trúc chùa cổ truyền thống là mái cong, lợp ngói hài, tường bao xây gạch đặc, miết mạch không trát với hoa văn hoạ tiết thời Trần mang đậm chất kiến trúc đặc trưng của dân tộc.

Chùa Trúc Lâm Cô Tô không chỉ được biết đến là một trong những ngôi chùa thờ Phật thuộc giáo hội Phật Giáo Việt Nam mà đây còn là một cột mốc quan trọng trong trong nền văn hòa tín ngưỡng, khẳng định  chính trị tôn giáo vùng biên giới, hải đảo khu vực Đông Bắc nước ta. Ngoài ra, chùa Trúc Lâm Cô Tô không chỉ là địa điểm sinh hoạtvtoon giáo, tín ngưỡng của người dân trên đảo Cô Tô mà nơi đáy còn trở thành điểm đến thu hú đông đảo du khách thập phương khi đến du lịch Cô Tô. 

Có dịp đến du lịch Cô Tô đừng quên ghé thăm chùa Trúc Lâm Cô Tô nhé! Chúc bạn cùng gia đình, bạn bè có một chuyến du lịch Cô Tô vui vẻ, ý nghĩa, an toàn cùng nhau lưu giữa thật nhiều kỉ niệm nhé! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278